Image default
Kinh nghiệm

Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc viết tay

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách viết đơn xin việc viết tay, mời các bạn tham khảo.

Một lá đơn xin việc tốt, gây ấn tượng sâu sắc, lập tức sẽ làm cho người đọc bị cuốn hút, tò mò và muốn tiếp xúc với người viết đó. Không phải nhà tuyển dụng nào cũng có thời gian ngồi đọc một lá đơn dài lê thê. Họ sẽ thiếu thiện cảm nếu lá đơn trình bày xấu, viết sai chính tả và văn phạm. Lá đơn tuy ngắn, nhưng bạn cũng phải chứng minh là mình có hiểu biết về tổ chức, doanh nghiệp mà mình xin việc.

Các yêu cầu cần đảm bảo:

– Không viết tắt: Viết tắt trong đơn xin việc khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người cẩu thả và thiếu tôn trọng người đọc, bạn không nghiêm túc với cơ hội xin việc này.

– Màu mực truyền thống: Bạn có thể sử dụng bút màu xanh hoặc đen, chú ý chỉ dùng 1 loại mực cho cả bải viết. Tuyệt đối không sử dụng các gam màu nóng, rực rỡ như một lá thư kết bạn. Đây là điều tối kỵ trong cách viết đơn xin việc viết tay. 

– “Vở sạch chữ đẹp”: Lời dặn dò của các cô giáo tiểu học cho đến giờ vẫn không thừa đâu. Chả ai đủ kiên nhẫn ngồi “dịch” một lá thư xin việc được viết bằng thứ chữ bác sĩ, tẩy xóa lung tung và nhòe mực cả.

Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc viết tay

– Không nhất thiết phải theo mẫu chung: Không giống như các lá đơn đánh máy, lá đơn viết tay cho bạn nhiều cơ hội sáng tạo và thể hiện mình hơn. Bạn có thể viết theo những gì bạn nghĩ, nhưng cần tuân thủ những quy tắc chung và đừng quá sáng tạo đến lố bịch trong cách viết đơn xin việc viết tay.

Kết thúc : bạn phải ghi đúng tên người nhận. Ví dụ: Ông (bà X), Giám đốc nhân sự hoặc Trưởng phòng nhân sự. Tuyệt đối tránh kiểu viết: Kính gửi Xí nghiệp A, B… nếu viết như thế, nhiều khả năng lá đơn xin việc của bạn sẽ nằm lại ngăn kéo của bộ phận văn thư, hành chính. Và cơ hội xin việc  của bạn là rất thấp.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm viết CV cho người đã đi làm

Về nội dung

Cách viết đơn xin việc viết tay cũng giống như cách viết một bài văn, gồm 3 phần: mở đầu, thân bài và kết luận.

-Mở đầu: Trình bày tại sao bạn lại có thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Chứng minh những hiểu biết của mình về cơ quan ấy và trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng của mình phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

-Thân bài: Nói rõ về học vấn, tay nghề và kinh nghiệm của mình, cũng như những lợi ích mà mình có thể đóng góp cho doanh nghiệp.

-Kết bài: Chốt lại mong muốn được tuyển dụng của bạn. Xin được gặp người có trách nhiệm tuyển dụng để được trao đổi thêm hoặc tham dự buổi phỏng vấn.

Bạn nên nhớ hãy viết đơn xin việc một cách ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý, trình bày đẹp, sạch sẽ, ngôn ngữ chuẩn xác, sinh động. Như vậy mới có cơ hội được các nhà tuyển dụng quan tâm. Hãy đúc kết các cách viết đơn xin việc viết tay cũng như đánh máy cho mình để bạn có thể tự tin đi xin việc nhé. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Related posts

Nên chọn ngành nghề nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật ?

Những yêu cầu và tố chất của người tổ chức sự kiện

Bạn biết gì về dòng đồng hồ điện tử thể thao của Casio?

Leave a Comment