Image default
Tin tức

Những lý do nên học tập tại Học viện Nông nghiệp

     Do vị trí địa lý của đất nước Việt Nam chúng ta, sự thuận lợi của điều kiện thiên nhiên cũng như hệ thống đồng bằng, đồi núi trải rộng theo hình chữ S duyên dáng nên ngành nông nghiệp vẫn là ngành chủ yếu của đất nước ta, đặc biệt là nông nghiệp trồng lúa nước. Là một học sinh, một bậc phụ huynh, bạn sẽ không khỏi băn khoăn đặt ra câu hỏi liệu có tốt hay không khi con em mình đăng kí theo học tại Học viện Nông nghiệp.

Ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành nông nghiệp

        Học viện nông nghiệp Việt Nam nơi đào tạo cử nhân, mỗi năm cung cấp cho đất nước, đặc biệt là các doanh nghiệp hay một nguồn nhân lực không hề nhỏ. Để đáp ứng nhu cầu tiến bộ của đất nước trong thời buổi cạnh tranh, hội nhập, trong suốt những năm vừa qua nhà trường đã áp dụng những chương trình đào tạo tiên tiến, phát triển kỹ năng mềm kết hợp với sự chú trọng vào trình độ ngoại ngữ.

        Ngoài ra, Học viện Nông nghiệp là cầu nối, là kênh chuyển giao những nguồn nhân lực trẻ khỏe, dồi dào sức khỏe tay nghề cao cho đất nước, đáp ứng nhu cầu hội nhập cũng như phát triển đất nước. Sinh viên ra trường luôn được đảm bảo đúng ngành nghề theo học, có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp hay những trung tâm nghiên cứu khoa học.

Nông nghiệp công nghệ cao là ưu tiên hàng đầu của đất nước

Những lý do nên học tập tại Học viện Nông nghiệp

      Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, kết hợp với đa dạng các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, sinh học, cơ điện tử… đã hướng nông nghiệp nước ta thành một nền nông nghiệp công nghệ cao cũng như chất lượng cao. Vì vậy khi tham gia học ở học viện nông nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi, tìm hiểu trực tiếp về những kiến thức sơ lược về ngành nông nghiệp công nghệ cao này.

     Hiện nay, chính phủ cũng như nhà nước ta đặc biệt quan tâm đến ngành nông nghiệp, đầu tư số vốn không nhỏ với hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc công nghệ tiên tiến để hỗ trợ, nhằm đáp ứng chủ trương phát triển một nền nông nghiệp Việt Nam luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, sạch và bền vững có cơ hội cao để hội nhập với nền nông nghiệp của các nước phát triển.

Nhu cầu nhân lưc trong ngành nông nghiệp ngày càng cao

      Trong điều kiện hội nhập như hiện nay thì trong tương lai ngành nông nghiệp công nghệ cao sẽ chiếm ưu thế vượt trội so với các ngành công nghiệp hay dịch vụ khác, với hệ thống tự động hóa, áp dụng những quy trình tiên tiến, mô hình canh tác chuẩn quốc tế. Để có được những điều trên, đòi hỏi phải có nguồn nhân lực với tay nghề cao, kỹ năng và tinh thần làm việc chuyên nghiệp hay còn gọi là mang phong cách công nghiệp.

       Hiện nay, với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, FPT… đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo đuổi đam mê với ngành nông nghiệp nói chung và Học viện Nông nghiệp nói riêng. Học viện Nông Nghiệp là môi trường đạo tạo chuyên nghiệp, áp dụng chương trình học chất lượng cao giúp sinh viên có những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp mà mình đã và đang theo học tại trường.

Những lý do nên học tập tại Học viện Nông nghiệp

Ngoài việc đào tạo chính, Học viện Nông nghiệp cũng luôn chú trọng việc phát triển toàn diện, các kỹ năng dành cho sinh viên qua các hình thức sinh hoạt câu lạc bộ, các sân chơi như CLB tình nguyện, CLB sáo bầu, CLB văn hóa văn nghệ… Việc kết hợp học tập kỹ năng cứng và kỹ năng mềm giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm, mở rộng mối quan hệ bạn bè ngay trong môi trường học viện.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Ý nghĩa của nhạc cụ sáo đối với sự phát triển của trẻ em

Tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử và cách thiết kế mẫu nhà Bungalow đẹp giá giẻ

Vũ Nhã Phương

Kinh nghiệm chọn mua két sắt gia đình

Leave a Comment