Image default
Kinh nghiệm

Làm 10 việc này sẽ giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày tốt hơn

Đối với ngành quản trị nhân sự, kỹ năng đào tạo về việc phát triển bản thân mỗi ngày cho nhân viên là kỹ năng vô cùng quan trọng. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!

1. Lên mạng học hỏi

Ngày nào mà bạn chẳng lên mạng , nhưng nếu chỉ để lướt Facebook, thì chẳng bao giờ bạn thông minh hơn được đâu. Trên mạng có rất nhiều nguồn tài liệu, kiến thức bổ ích để bạn học hỏi phát triển bản thân. Bạn có thể học được rất nhiều trên internet, chẳng tốn xu nào mà có khi còn tiết kiệm được tiền do shopping online.

Phát triển bản thân mỗi ngày

2. Viết xuống những gì bạn học được

Bạn có thể không cần viết nhật ký sự kiện và tâm trạng, nhưng hãy cố gắng tạo thói quen viết xuống những điều mới mẻ mà bạn học được mỗi ngày, khoảng 400 chữ là lý tưởng lắm rồi. Bạn viết bằng gì cũng được, nhưng viết tay thì sẽ luôn nhớ lâu hơn gõ máy tính, và nhớ là bạn phải gõ nhé, không phải copy-paste đâu.

3. Ghi danh sách việc đã làm xong

Sự thông minh mang lại sự tự tin và hạnh phúc, vì vậy hãy tăng cả hai cảm xúc đó bằng cách viết danh sách những việc bạn đã làm xong thay vì những việc bạn chưa làm. Danh sách công việc đã hoàn thành đem lại hứng khởi cho bạn và tạo động lực cho bạn tiếp tục cố gắng hoàn thành những công việc khác. Đây là phương pháp rất hữu hiệu cho việc tự phát triển bản thân của bạn mỗi ngày.

4. Chơi game

Chơi cờ hay giải đố không chỉ giúp giải trí thú vị mà còn giúp luyện não rất tốt. Ô chữ, nối điểm, nối 3 hình (như Candy Crush), 2048 hay bất kỳ trò chơi giải đố nào trên máy tính hay điện thoại đều được. Hoặc bạn có thể thử chơi các trò như Lumosity, đây là một loạt trò chơi được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người muốn  luyện não – theo khoa học hẳn hoi nhé.

5. Chơi với bạn giỏi hơn mình

Việc này đúng là hơi đụng chạm tự ái nhưng chơi với bạn giỏi hơn mình là cách nhanh nhất để học hỏi, và bạn cũng có động lực học để “thoát nhục” nữa. Hãy luôn ở cạnh những người thông minh, bạn có từng nghe nói rằng IQ của bạn là trung bình cộng của 5 người gần gũi nhất với bạn không?

Phát triển bản thân mỗi ngày

6. Đọc nhiều

À, chuyện này thì quá là điều hiển nhiên và dễ hiểu trong việc phát triển bản thân mỗi ngày. Đọc là cách mọi người trên đời thu nạp thông tin và kiến thức cho mình. Bạn có thể đọc sách, đọc truyện, đọc tài liệu; tuỳ theo nhu cầu bạn muốn hiểu sâu hay rộng để bạn chọn đọc về lĩnh vực mình đang theo đuổi hay thử dấn thân sang một lĩnh vực hoàn toàn khác. Nhưng nói chung, cứ đọc càng nhiều thì bạn càng có nhiều chữ trong đầu.

>> Xem thêm: Cách thay đổi bản thân để được thu hút hơn

Giá trị của bản thân giúp bạn tạo nên sự khác biệt

7. Giải thích

Có một cách phát triển bản thân mỗi ngày được thử để biết rằng bạn đã hiểu thấu đáo một vấn đề mà bạn đọc hay học được chưa, đó là giải thích điều đó cho người khác nghe. Nếu bạn không thể diễn giải nó một cách đơn giản dễ hiểu thì tức là bạn hiểu về nó chưa đủ, kiến thức bạn có được chưa đủ khắc vào trí nhớ hoặc các chi tiết chưa đủ để liên kết chặt chẽ với nhau.

Với tất cả mọi điều bạn học, dù lớn hay bé, hãy cố gắng nhớ đủ để bạn luôn có thể dễ dàng giải thích lại cho bạn bè của mình. Đó cũng là cách đơn giản để học một điều mới, hãy dạy lại những gì bạn học cho một người khác.

8. Thử làm gì đó mới mẻ và ngẫu hứng

Phát triển bản thân mỗi ngày

Nếu bạn thích thứ gì đó thì cứ học hoặc làm đi, chẳng cần nó phải liên quan đến những gì bạn đang làm hay những gì bạn muốn hướng đến vì bạn sẽ chẳng thể nào biết được cái gì sẽ hữu ích trong tương lai.

9. Học thêm một ngoại ngữ mới

Hãy học thêm một ngoại ngữ mới như Học Tiếng Anh Giao Tiếp. Bạn chẳng cần phải học để đọc thông viết thạo hay nói chuyện như gió đâu nếu ngôn ngữ đó không cần thiết cho công việc của bạn. Cứ học một cách thoải mái nhất có thể, ngôn ngữ là thứ rất thú vị nếu như bạn tiếp cận nó một cách tự nhiên với niềm yêu thích của mình giúp phát triển bản thân mỗi ngày trong lĩnh vực ngoại ngữ. Không chừng sau khi học tiếng thì bạn còn có đam mê nghiên cứu về văn hoá của nước đó nữa, vậy là kiến thức của bạn đã được mở mang rất nhiều rồi.

10. Thư giãn đầu óc

Đừng quên cho bộ não của bạn được nghỉ ngơi và có thời gian sắp xếp lại những gì đã đọc được trong suốt ngày dài. Hãy dành thời gian để thư giãn, ngồi một mình trong yên tĩnh để suy nghĩ và hít thở thật sâu. Việc đó giúp não được giảm tải và trở nên minh mẫn hơn.

Với bí quyết 10 việc cần làm giúp phát triển bản thân mỗi ngày trên sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mình hơn, tự rèn luyện chính mình là điều tuyệt vời trong cuộc sống của bạn, Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Cách thay đổi bản thân để được thu hút hơn

NHỮNG HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG CỦA ĐÔNG NAM Á

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật đúng chuẩn

Leave a Comment