Image default
Kinh nghiệm

Cách thay đổi bản thân để được thu hút hơn

Những người dễ mến thường có rất nhiều bạn bè, nhận được nhiều sự tôn trọng từ đồng nghiệp, và có nhiều cơ hội may mắn hơn những người khác. Dưới đây là các cách thay đổi bản thân giúp bạn trở nên thu hút hơn trong mắt người khác.

1. Nụ cười

Đây là một quy tắc đơn giản trong các cách thay đổi bản thân. Một nụ cười tươi tắn sẽ  khiến não của bạn tiết ra chất endorphin giúp bạn cảm thấy vui vẻ. Và tiếp đó, nụ cười có khả năng lây lan sang những người xung quanh.

“Mọi người thường tập trung đọc ngôn ngữ cơ thể và biểu hiện nét mặt của bạn nhiều hơn là nghe lời bạn nói”, Lederman cho biết. “Chính vì vậy, nụ cười có thể khiến người khác cởi mở và thoải mái hơn”.

2. Để ý ngôn ngữ cơ thể của bản thân

Bạn nên chủ động sử dụng những tín hiệu cơ thể một cách linh hoạt

Con người suy cho cùng cũng chỉ là loài động vật bậc cao khoác lên mình những bộ quần áo hào nhoáng. Đó là lý do tại sao bên cạnh nụ cười, bạn có thể sử dụng những tín hiệu khác để người khác nhìn vào và biết rằng bạn không phải là một mối đe dọa nguy hiểm đối với họ.

Trong những tình huống căng thẳng như đi phỏng vấn xin việc hoặc là gặp gỡ khách hàng, tâm lý của bạn dễ bị rơi vào trạng thái lo sợ muốn đối đầu. Điều này khiến cho bạn có xu hướng phòng thủ và khép kín mình hơn. Đây là lúc bạn nên chủ động sử dụng những tín hiệu cơ thể một cách linh hoạt cùng với nụ cười để vượt qua trạng thái căng thẳng này.

3. Tạo cảm giác thoải mái

Schafer cho biết “Nếu bạn muốn người khác thích mình thì trước hết hãy khiến người đó cảm thấy thoải mái về chính bản thân họ. Chúng ta phải từ bỏ sự tập trung vào bản thân mình, và dành điều đó cho người đối diện”.

4. Làm cho người khác cảm thấy được tôn trọng

Một trong cách thay đổi bản thân được đánh giá cao nhất đó là làm cho người khác cảm thấy được tôn trọng. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao Bill Clinton, Oprah Winfry và Ellen DeGeneres lại được nhiều người quý mến đến như vậy? Vì họ có thể khiến người khác cảm thấy như mình là người quan trọng nhất thế giới trong suốt cuộc trò chuyện.

Nếu bạn có một buổi gặp mặt với ai đó, hãy tắt điện thoại và lật ngang nó lại, đừng để lộ ra màn hình. Hãy nhìn thẳng vào mắt người đối diện và luôn tỏ ra nghiêm túc trong toàn bộ cuộc trò chuyện. Nếu bạn đang dùng bữa trưa, đừng để ý đến bất cứ người nào khác xung quanh ngoại trừ người bồi bàn.

Làm cho người khác cảm thấy được tôn trọng, lắng nghe họ

5. Biết thể hiện thái độ lắng nghe

Hãy luôn nhớ rằng, mọi người đều thích nói về bản thân của họ. Một khi họ cảm thấy thoải mái trong lòng, họ sẽ có thiện cảm với bạn.

Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi về những đam mê của người đối diện, về những điều mà họ đang thực hiện hoặc đang có hứng thú. Hãy lắng nghe cho đến khi nói hết về đam mê của mình. Thông thường, điều này kéo dài khoảng 5 phút, nhưng đó sẽ là 5 phút tuyệt vời nhất cho cuộc trò chuyện của bạn.

Việc tìm kiếm nền tảng tương đồng trong cuộc sống cũng là một kỹ thuật kinh điển trong việc xây dựng mối quan hệ. Bạn có thể làm điều này bằng cách xác định điểm tương đồng có giữa bạn với người khác, xây dựng mối quan hệ lớn dần theo thời gian, hay thông qua quan hệ với một người thứ ba. Hãy học cách thay đổi bản thân mình và phát triển bản thân mỗi ngày hoàn thiện hơn để cuộc sống này có ý nghĩa.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Review son shu 187 không chì an toàn cho môi mới ra mắt của Shu uemura- Sexylips.vn

Vũ Nhã Phương

Bạn biết gì về dòng đồng hồ điện tử thể thao của Casio?

Chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho sinh viên đi làm thêm

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment