Image default
Hướng dẫn

Giá trị của bản thân giúp bạn tạo nên sự khác biệt

Lời khuyên cho bạn là hãy tập trung vào những khía cạnh khiến bạn thực sự nhận thấy được giá trị của bản thân trong cuộc đời. Dưới đây là một số chia sẻ mà qua đó bạn có thể bắt đầu hành trình tự khám phá bản thân của mình. 

Giá trị của bản thân là gì?

Giá trị của bản thân là những thứ bạn tin rằng quan trọng đối với chính mình và đem đến thành công cho những công việc bạn làm hằng ngày. Khi những việc bạn làm và cách bạn cư xử hòa hợp với các giá trị của bạn, cuộc sống dường như vui vẻ hơn và công việc không còn là gánh nặng. Ngược lại, khi công việc bạn làm đi ngược lại các giá trị bản thân, bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, và chắc chắn, công việc của bạn sẽ không thành công như mong muốn.

Giá trị của bản thân là những thứ bạn tin rằng quan trọng đối với chính mình

Sẽ là điều lý tưởng khi những ưu tiên trong cuộc sống của bạn được xác định dựa trên giá trị bản thân. Ví dụ: bạn là người chăm chỉ, yêu công việc và nghề nghiệp bạn đang làm đòi hỏi bạn phải dành trên 8 tiếng làm việc tại văn phòng. Bạn không cảm thấy phiền mà còn rất vui vẻ tận hưởng công việc của mình. Chúc mừng bạn, giá trị bản thân và ưu tiên trong cuộc sống của bạn hoàn toàn hòa hợp với nhau.

>> Xem thêm: Cách thay đổi bản thân để được thu hút hơn

Làm cách nào giá trị của bản thân tạo nên sự khác biệt? 

Mỗi cá nhân đều có những đặc điểm tuyệt vời riêng. Đà điểu rất giỏi chạy nhanh còn đại bàng thì có khả năng bay cao. Không ai đánh giá cao đà điểu ở khả năng bay hay huấn luyện đại bàng để chạy nhanh cả. Vì vậy, bạn cần biết rõ các giá trị của bản thân mình và chọn các công việc phù hợp để giá trị đó được tỏa sáng. Thực tế đã chứng minh, chỉ những người nào nắm vững kỹ năng và yêu thích công việc mình đang làm mới có khả năng trở thành người giỏi trong lĩnh vực đó.

Mặc khác, tin tưởng và đi theo những giá trị của bản thân mình sẽ giúp định hướng nghề nghiệp và dẫn bạn đến thành công.

Làm thế nào để xây dựng giá trị của bản thân?

Giá trị tự nó đã sẵn có ở trong bạn, bạn chỉ cần khám phá ra chúng. Khi xác định các giá trị, bạn cần biết điều gì là quan trọng với bản thân. Một cách dễ dàng để làm việc này là nhìn lại các trải nghiệm trong quá khứ, điều gì khiến bạn cảm thấy tự hào và tự tin khi thực hiện?

Bước cuối cùng, hãy cẩn thận suy xét và “tuyển chọn” những giá trị cao nhất.

Có thể bạn không để ý đến, nhưng luôn có những việc bạn làm, dù rất nhỏ, lại đem đến niềm vui và sự thỏa mãn to lớn. Hãy liệt kê những trải nghiệm này ra giấy và xác định xem những yếu tố nào đã đóng góp vào sự thành công đó. Ví dụ: bạn vừa có một chương trình truyền thông tuyệt vời cho tổ chức.

Với cách làm này, bạn có thể khám phá ra rất nhiều giá trị đem đến hiệu quả cho công việc. Bước cuối cùng, hãy cẩn thận suy xét và “tuyển chọn” những giá trị cao nhất. Đây có lẽ là công việc khó khăn và quan trọng nhất. Khó khăn vì bạn phải nhìn sâu vào chính bản thân mình và quan trọng vì chính những giá trị mà bạn cho là quý giá nhất của bản thân sẽ làm nên sự khác biệt của bạn. Sau khi đã xác định được các giá trị “đắt” nhất của bản thân, bạn hãy nhớ không ngừng phát triển bản thân mỗi ngày để hoàn thiện hơn nhé!

Với những chia sẻ hữu ích trên, nếu như khi tìm việc, các nhà tuyển dụng luôn đặt niềm tin vào ứng viên có những giá trị phục vụ cho công việc vượt trội hơn những ứng viên khác thì trong khi làm việc, thì những giá trị của bản thân nổi trội sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả trong công việc và mở rộng con đường thăng tiến trong tương lai.

Rate this post

Related posts

Bố cục và cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Vũ Nhã Phương

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cực thông dụng

5 loại mặt nạ dưỡng da Nhật Bản nhât định phải thử

Leave a Comment