Image default
Kinh nghiệm

Định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

Bạn đang chuẩn bị chuyển đến sinh sống ở một quốc gia khác, chắc chắn bạn sẽ có những lo lắng và hồi hộp. Và hơn hết là chuyển đến một quốc gia phát triển bậc nhất như Mỹ thì những lo lắng về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống, pháp luật,… sẽ càng lớn hơn. Để có một khởi đầu thuận lợi nhất tại Mỹ thì bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị khi đi định cư tại Mỹ

Định cư ở Mỹ là một trong những sự kiện trọng đại vì thế mà bạn hãy chắc chắn rằng không để quên bất cứ giấy tờ quan trọng nào. Kinh nghiệm dành cho bạn khi chuẩn bị giấy tờ đó là hãy tạo một danh sách cho tất cả những giấy tờ hay những vật dụng cần mang theo. Dưới đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị khi định cư ở Mỹ:

Visa định cư ở Mỹ

Visa định cư ở Mỹ – giấy tờ quan trọng nhất để giúp bạn có thể chứng minh định cư hợp pháp tại Mỹ. Vì vậy hãy để nó đứng đầu tiên trong danh sách những món đồ cần chuẩn bị định cư ở Mỹ nhé!

Định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

 

Vé máy bay đi Mỹ

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có một đường bay thẳng nào sang Mỹ vì thế bạn phải quá cảnh ót nhất một lần tại một quốc gia khác. Cũng có rất nhiều những hãng máy bay quốc tế từ Việt Nam sang Mỹ, bạn nên săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng và chọn bay nối tiếp hợp lý nhất để có chuyến bay thuận lợi nhất.

Nếu là lần đầu tiên bạn đến Mỹ thì bạn nên sử dụng dịch vụ của các đại lý bán vé máy bay uy tín để giảm thiểu tối đa những rủi ro về thời gian khi quá cảnh ở quốc gia khác nhé!

Đơn khai hải quan Hoa Kỳ

Bạn sẽ nhận được mẫu đơn khai hải quan Hoa Kỳ ở nhân viên hàng không trên chuyến bay đến Hoa Kỳ – nếu đi cùng gia đình thì chỉ cần một đơn cho cả gia đình. 

Ngoài ra bạn nên lưu ý rằng ở mục số tiến được mang vào Hoa Kỳ được tính bằng tổng số tiền của các thành viên trong gia đình mang đến Mỹ trên cùng một chuyến bay. Khi bạn mang nhiều tiền mặt, ngân phiếu có giá trị trên 10.00USD thì bạn cần phải khai báo vào bản khai tên Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments do nhân viên thuế cung cấp khi nhập cảnh. Vì vậy để thuận lợi và tốt nhất thì bạn nên chuẩn bị cho mình thẻ tín dụng quốc tế.

Những đồ đạc bạn nên mang theo

Định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

Đồ ăn

Có rất nhiều người không mang theo đồ ăn khi đi định cư tại Mỹ vì họ lo lắng về luật hải quan và cũng không rõ ràng định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Trong thời gian đầu bạn sang Mỹ chắc chắn bạn sẽ không ăn quen đồ ăn phương Tây và thèm đồ ăn Việt Nam, vì thể mang theo đồ ăn Việt Nam là lựa chọn đúng nhất. Tuy nhiên bạn hãy tìm hiểu kỹ các quy định về thực phẩm được mang lên máy bay nhé!

Thuốc

Khi sống ở một quốc gia khác, một vùng trời khác chắc chắn bạn sẽ chưa kịp thích ứng với thời tiết và dễ mắc những bệnh cảm cúm vì vậy hãy mang theo những loại thuốc thông thường như cảm, sốt, tiêu chảy, táo bón,… Ngoài ra, với việc khám chữa bệnh bên Mỹ rất đắt đỏ nên lựa chọn mang theo thuốc là thích hợp nhất.

Quần áo

Nếu bạn định cư ở những bang có khí hậu lạnh thì hãy mang theo đồ mùa đông như găng tay, mũ len, khăn quàng, áo len, áo dài, áo khoác,… Bởi đồ mùa đông bên Mỹ khá đắt nên bạn có thể mua sẵn ở Việt Nam và mang đến.

Món đồ có giá trị tinh thần

Định cư ở Mỹ sẽ mở ra cho bạn một tương lai hoàn toàn mới, bạn sẽ có cách thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống và lối sống của con người nơi đây nhưng chắc chắn nỗi nhớ quê hương, người thân và bạn bè là không thể chối bỏ được.

Vì thế hãy mang theo những món đồ có giá trị tinh thần như ảnh chụp, quà tặng từ gia đình hay bạn bè để giúp bạn vượt qua nỗi nhớ nhà nhớ người thân nhé!

Lời khuyên cho người chuẩn bị đi định cư tại Mỹ

– Hãy tìm hiểu những quy định về đồ dùng và những sản phẩm được phép mang theo đến nước Mỹ trước khi nhập cảnh vào Mỹ

– Đừng quên nhiệm vụ đổi bằng lái xe quốc tế trước khi sang Mỹ để bạn có thể dễ dàng di chuyển và tránh được những rắc rối về giao thông bên Mỹ nếu có xe nhé!

– Khi làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ bạn hãy khai trung thực về số tiền mang theo, đồ dùng và những thực phẩm mang theo. Bởi nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang theo những vật dụng cấm mà không khai báo thì bạn có thể bị phạt, tịch thu và thậm chí là bị tạm giữ

– Đừng quên tìm hiểu về lịch sử, chính trị, văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ nếu bạn chuẩn bị sống tại nơi có nhiều người Việt nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Chia sẻ cách viết thư giới thiệu bản thân cực chuẩn

NHỮNG HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG CỦA ĐÔNG NAM Á

Hướng dẫn bảo quản rượu vang đúng cách

Leave a Comment