Image default
Kinh nghiệm

Kinh nghiệm viết CV cho người đã đi làm

Kể cả người có kinh nghiệm làm việc thì viết CV cũng không phải điều dễ dàng. Những kinh nghiệm viết CV xin việc cho người đã đi làm dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều.

1. Viết phần giới thiệu bản thân một cách ngắn gọn

Những CV có phần giới thiệu bản thân quá dài dòng, rườm rà sẽ gây mất thời gian cho người tuyển dụng khi đọc. Đặc biệt, với những người đã có kinh nghiệm làm việc, viết CV rồi thì càng phải chú ý hơn. Giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ về thông tin cá nhân để liên lạc bạn nhé. Đặc biệt lưu ý với phần Email bạn ghi trong CV xin việc vì đây là phần dễ gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Những email quá trẻ con, không chuyên nghiệp sẽ bị nhà tuyển dụng đánh giá thấp.

Giới thiệu một cách ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ về thông ti

2. Phải nêu bật được kinh nghiệm và thành tích

Khi bạn đã có kinh nghiệm viết CV cũng như kinh nghiệm làm việc trước rồi thì đây chính là điều nhà tuyển dụng quan tâm ở bạn. Những người có kinh nghiệm, thành tích tốt bao giờ cũng sẽ được nhà tuyển dụng lựa chọn.

Khi viết phần này, bạn hãy nêu rõ vị trí, công việc và các thành quả đạt được trong công việc trước đó. Nếu có thể thì hãy tập trung vào công việc bạn có thành tích liên quan trực tiếp đến công việc bạn ứng tuyển. Thêm vào đó, những phần hoạt động ngoại khóa, tình nguyện cũng khiến CV của bạn trông “đẹp mắt” hơn rất nhiều.

3. Đừng quên đề cập đến kỹ năng của bản thân

Nhiều người nghĩ rằng phần kỹ năng cũng như kinh nghiệm viết CV là không cần thiết và có thể bỏ qua nhưng thực tế lại không như vậy. Cho dù đây không phải là phần quan trọng nhất nhưng cũng sẽ tác động đến kết quả cuối cùng. Những kỹ năng giao tiếp, thuyết trình… thường sẽ không được đánh giá cao bằng những kỹ năng như: quản lý, chỉ huy, làm việc nhóm. Một bí kíp nho nhỏ cho bạn là kỹ năng nào bạn thấy cần thiết nhất với công việc của mình thì nên đưa lên ngay đầu để gây ấn tượng.

4. Làm rõ được mục tiêu của bản thân

Làm rõ được mục tiêu của bản thân

Mục tiêu trong công việc càng chi tiết bao nhiêu thì bạn càng được đánh giá tốt bấy nhiêu. Hãy quên đi những mục tiêu chung chung xưa cũ như: được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, rèn luyện bản thân… mà thay vào đó là những mục tiêu cụ thể.

Cụ thể, bạn có thể chia làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn trước mắt sẽ là vị trí bạn ứng tuyển còn mục tiêu dài hạn sẽ là vị trí cao hơn như trưởng phòng, chuyên viên cấp cao trong thời gian tới. Hãy viết phần mục tiêu thật rõ ràng để khiến mình nổi bật trong nhiều ứng viên khác nhé.

Trên đây là chia sẻ về 4 kinh nghiệm viết CV xin việc cơ bản nhất dành cho người đã đi làm mà Gioithieubanthan.com tổng hợp được, hy vọng nó sẽ giúp các bạn thành công trong các vòng phỏng vấn để có được công việc như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Hướng dẫn bảo quản rượu vang đúng cách

Những điều cốt lõi để khởi nghiệp thành công

Các bước làm sạch máy hút mùi hiệu quả

Leave a Comment