Image default
Mẫu đơn

Cách viết đơn xin việc chuẩn không cần chỉnh

Đơn xin việc có thể được gửi đi với mục đích là nhắm tới một vị trí công việc cụ thể. Dù bằng cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần nắm rõ các cách viết đơn xin việc chuẩn dưới đây.

Lời chào: Kính gửi ông/bà…

Đoạn mở đầu:dùng 1-2 câu để giới thiệu về bản thân bạn và vị trí công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Đoạn giữa:

 • Dành 3-4 câu trình bày về kỹ năng và kinh nghiệm thực sự đáp ứng được yêu cầu công việc.

 • 2-3 câu tiếp theo thể hiện hiểu biết của bạn về công ty và sự thích hợp của bạn với doanh nghiệp.

 • Đoạn cuối: khuyến khích nhà tuyển dụng đọc hồ sơ của bạn. Kết thúc với một lời kêu gọi hành động (ví dụ, như một cuộc phỏng vấn). Đừng quên để lại số điện thoại và email liên lạc.

Kết thúc: Dùng những cụm từ như “Trân trọng”, “Chân thành”… và ký tên.

Nội dung cách viết đơn xin việc chuẩn

 • Mong muốn diễn đạt được mục đích thực sự là muốn được làm việc tại công ty, thể hiện rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và nhận thấy mình hoàn toàn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần

 • Liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn và các thành tích các nhân mà bạn đã đạt được trong quá trình làm việc trước kia. Tất nhiên là nói một cách đơn giản, ngắn gọn, tránh viết dài dòng lặp đi lặp lại hoặc chỉ chú trọng nhấn mạnh vào thành tích cá nhân của mình.

 • Biểu hiện sự chờ đợi tín hiệu từ phía nhà tuyển dụng, đề nghị họ gửi hồi âm sớm nhất để bạn có cơ hội tới phỏng vấn, thi viết…

 • Liệt kê bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn và các thành tích trong đơn xin việc

Cách viết đơn xin việc chuẩn

 • Ngắn gọn, súc tích trên một mặt của tờ giấy A4 để nhà tuyển dụng tiện theo dõi, tránh viết dài tới 2-3 trang vì có thể họ cũng không đủ kiên nhẫn để đọc hết những gì bạn viết.

 • Chọn loại phông chữ thông dụng, dễ đọc và chỉ dùng một loại phông đó cho cả văn bản. Thống nhất về cỡ chữ, tránh chữ to chữ nhỏ hay sử dụng quá nhiều phông chữ gây rối mắt, thiếu chuyên nghiệp.

 • Kiểm tra kỹ càng về chính tả, dấu câu. Tuyệt đối không viết sai chính tả, câu cú lủng củng, sai ngữ pháp. Như vậy sẽ khiến người đọc khó chịu.

 • Đôi khi để nhấn mạnh bạn có thể bôi đậm hoặc in nghiêng chữ, tuy nhiên không nên lạm dụng, chỉ dùng với những chỗ thật sự cần thiết.

Một số lưu ý trong cách viết đơn xin việc chuẩn

 • Nếu có thể thì bạn nên gửi trực tiếp đơn tới người có toàn quyền tuyển dụng. Hiện nay các công ty đều có nhân sự riêng phụ trách tuyển dụng, vậy nên gửi trực tiếp cho người này thì đơn của bạn sẽ có cơ hội cao hơn thay vì gửi mông lung tới phòng hành chính nhân sự hoặc phòng tuyển dụng, vừa mất thời gian chờ đợi mà lại khó chắc chắn đơn của bạn có đến được tay nà tuyển dụng không.

 • Nếu có thông tin chi tiết về người phụ trách tuyển dụng thì hãy mở đầu bằng việc chào hỏi một cách thân mật bằng tên riêng của họ, chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng gây được ấn tượng tốt rồi.

Trên đây là những chia sẻ về cách viết đơn xin việc chuẩn nhất, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong các buổi phỏng vấn xin việc. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc ấn tượng

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh

Rate this post

Related posts

Những mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng anh đơn giản nhất

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment