Image default
Hướng dẫn Tin tức

Tự xin visa Hàn Quốc hay chọn dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc?

Bạn đang có dự định đi Hàn Quốc với nhiều mục đích khác nhau, đang băn khoăn nên xin visa Hàn Quốc như thế nào? Tự xin visa hay là qua dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc.

Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc đó và lý do tại sao bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa tại Bankevn.

Hồ sơ xin visa Hàn quốc gồm những giấy tờ nào?

Một bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc đầy đủ thì bạn phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán.
 • 02 ảnh kích thước 4×6, phông nền chuẩn trắng/xanh nhạt. Yêu cầu ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.
 • Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 6 tháng tính từ ngày xin visa và có tối thiểu 2 trang trống để dán visa.
 • Hộ khẩu gia đình bản sao, yêu cầu sao y đầy đủ các trang và có chứng thực của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.
 • Chứng minh nhân dân bản sao (2 mặt) có công chứng, sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại (giấy đăng ký kết hôn, ly hôn,…) có xác nhận của chính quyền địa phương.

Giấy tờ chứng minh về công việc:

 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội,…
 • Người nghỉ hưu: Giấy xác nhận nghỉ hưu và bảng lương nghỉ hưu có xác nhận của chính quyền địa phương nơi lưu trú.

Giấy tờ chứng minh về tài chính:

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu tối thiểu 5.000 USD (phải gửi ít nhất 3 tháng), bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, bất động sản, xe ô-tô (nếu có),…

Lịch trình chuyến đi:

 • Một bản kế hoạch đi Hàn Quốc chi tiết nhất, bao gồm những điểm tham quan dự kiến, đi đâu, gặp ai, chơi những gì,… Để tăng khả năng đậu visa, bạn có thể mua trước vé tham quan các địa danh nổi tiếng ở Hàn Quốc, vé tàu điện ngầm, book phòng khách sạn…

Tất cả các loại giấy tờ trên cần chuẩn bị kĩ lưỡng, cẩn thận và đặc biệt phải trung thực. Có các giấy tờ bản gốc để đối chiếu khi đại sứ quán yêu cầu.

Sự khác nhau giữa tự xin visa và dùng dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc

Tự xin visa Hàn Quốc bạn sẽ phải chuẩn bị tất cả các loại giấy tờ, thủ tục, trực tiếp giải quyết với đại sứ quán. Có những trường hợp khẩn cấp sẽ khó xử lý hơn.

Dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc ở Bankervn sẽ hỗ trợ bạn các thủ tục như chứng minh tài chính, thu nhập, lịch trình khi thăm Hàn Quốc, công chứng dịch thuật. Bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết những trường hợp khẩn cấp như sai sót, thiếu giấy tờ.

Đặc biệt vấn đề chứng minh tài chính để đi Hàn Quốc đối với những người đi du lịch thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bởi bạn phải có tài chính đủ mạnh, các loại sổ tiết kiệm tài khoản ngân hàng phải trên 6 tháng và có số tiền tối thiểu là 5000 đô, trích xuất được giấy tờ gốc khi đại sứ quán yêu cầu. Vấn đề này khiến rất nhiều người có nhu cầu đi Hàn Quốc phải dè chừng. Do đó mọi người thường tìm đến dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc để được hỗ trợ các thủ tục khó đó.

Xem thêm:

Hộ khẩu ở đâu thì dễ xin visa Hàn Quốc hơn

Theo thông tin từ phía Hàn Quốc thì từ ngày 3/12/2018 những người xin visa du lịch Hàn Quốc 5 năm có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh theo chính sách đại đô thị sẽ dễ dàng hơn

Loại visa 5 năm là loại nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần (multiple visa). Loại này cho phép người nhập cảnh vào Hàn Quốc được lưu trú lại tối đa 30 ngày/ lần nhập cảnh. Visa 5 năm được sử dụng với mục đích: công tác, thăm thân, du lịch.

Nhưng cần phải chú ý tuy loại visa này không giới hạn số lần nhập cảnh vào Hàn Quốc nhưng nếu sử dụng sai mục đích, vi phạm các quy định khi lưu trú tại Hàn Quốc, nhập cảnh vào Hàn Quốc quá nhiều lần và liên tục… thì bạn sẽ bị điều tra và có thể bị cấm nhập cảnh.

Một vài lưu ý nhỏ khi xin visa Hàn Quốc

Không ai biết rõ lí do visa sao lại bị trượt visa Hàn Quốc, phía đại sứ quán sẽ không tiết lộ điều đó. Tuy nhiên sau đây là một vài lí do mà chúng tôi đã tổng hợp được:

 • Hồ sơ chuẩn bị không trung thực
 • Thông tin không đầy đủ hoặc trùng tên với người bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc
 • Khi trả lời phỏng vấn không trung thực

Nếu rơi vào trường hợp bị trượt visa bạn có thể tham khảo dịch vụ visa hoặc chờ 3 tháng (đối với du học 6 tháng) từ ngày bị từ chối rồi làm lại hồ sơ từ đầu một cách trung thực, cẩn thận. Trong thời gian đó bạn có thể đi du lịch một số nước châu Âu để tăng sự tin cậy cho hồ sơ visa của bạn. Trong mọi trường hợp bạn đừng cố làm giả hồ sơ visa dưới mọi hình thức. Có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc vĩnh viễn mà thôi.

Mơ đi du lịch Hàn Quốc có trở thành hiện thực không, nó hoàn toàn là thật bởi vì xin visa Hàn Quốc hiện nay rất dễ đậu. Hãy đến với Bankervn đơn vị làm thủ tục xin visa đậu nhanh và giá thành tốt nhấ trên thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tuyển sinh du học Nhật Bản với 3 ngành nổi bật: Giáo dục, Kinh doanh, Kỹ thuật

>>> Tham khảo thêm: Quy/chế hoạt động sàn giao dịch thương mại điện tửa
/p>

Rate this post

Related posts

Truyện tranh Eden’s Zero chap 38: 22 Đòn đánh

Cách viết CV xin việc ngành kế toán như thế nào?

Chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho sinh viên đi làm thêm

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment