Image default
Uncategorized

Sửa lỗi lệch giờ kim và số trên đồng hồ thể thao nam Casio

Sửa lỗi lệch giờ kim và số trên đồng hồ thể thao nam Casio

Với những người sử dụng đồng hồ thể thao nam Casio dạng kim số kết hợp thì sẽ không xa lạ với tình trạng đồng hồ kim và đồng hồ số không khớp với nhau. Đây là vấn đề tương đối nhỏ và rất dễ khắc phục với một vài thao tác đơn giản. Hãy tham khảo để áp dụng nếu chiếc đồng hồ yêu quý của mình cũng gặp tình trạng tương tự nhé!

1. Vì sao đồng hồ kim và đồng hồ số bị lệch giờ với nhau?

Đồng hồ thể thao Casio kim – số

Tình trạng giờ đồng hồ không khớp với nhau chỉ xảy ra ở các mẫu đồng hồ Casio thể thao có cả kim và màn hình điện tử. Thự chất, vấn đề này không liên quan đến chất lượng, vì chúng có thể xảy ra ở các dòng đồng hồ kim số cao cấp hay loại thông thường. Nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch này chủ yếu vì các lý do sau:

– Đồng hồ thể thao bị rơi tự do ở độ cao vượt quá khả năng chịu đựng của nó.

– Đồng hồ gặp các chấn động liên tục trong thời gian dài, điều này thường xảy ra khi người dùng đeo đồng hồ trong môi trường công việc có chấn động mạnh, rung lắc…

Đồng hồ nam thể thao bị ảnh hưởng bởi từ trường, thường xảy ra khi đặt đồng hồ ở những nơi có từ tính cao và trong thời gian dài

– Pin đồng hồ yếu nên không đủ cung cấp năng lượng cho cả bộ máy hoạt động chính xác cùng lúc.

– Đồng hồ bị va đập mạnh khi sử dụng

– Chỉnh sửa sai cách.

Nếu những lỗi khách quan như đồng hồ hết pin thì bạn hãy thay pin cho đồng hồ. Còn những lỗi còn lại chỉ cần khắc phục là chiếc đồng hồ thể thao nam Casio lại trở về như cũ.

Cách sửa lỗi lệch kim – số trên đồng hồ thể thao nam Casio

Cấu tạo và cách bố trí các nút điều khiển trên đồng hồ thể thao nam Casio về cơ bản đều giống nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh giờ kim trùng với giờ số trên 2 seires đồng hồ G-Shock điển hình là GA-100 và GA-700 để fan G-Shock có thể tham khảo và áp dụng.

– Chỉnh giờ trên đồng hồ nam thể thao G-Shock GA-100:

Đồng hồ thể thao nam GA-100

Với dòng đồng hồ Casio thể thao nam này bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Nhấn giữ nút forward ngay góc dưới bên phải khoảng 3 – 5 giây cho đến khi màn hình LCD hiển thị chế độ H – Set. Bạn hãy để ý đến chữ sub bên ô trái đồng hồ, đó chính nít chỉnh kim nhỏ ở hướng 12 giờ.

+ Bước 2: Nhấn nút Mode để chuyển đồng hồ sang chế độ chỉnh kim giờ và phút. Với bước này, bạn hãy chờ thêm khoảng 30 giâu cho đến khi kim giờ và phút của đồng hồ trở lại vị trí hiện hành.

+ Bước 3: Mặc định màn hình LCD bên trai sẽ đưa giờ về 0h00 nên hãy chỉnh kim đồng hồ về đúng 0h00. Sau khi 2 bên đã khớp với nhau, bạn hãy dùng nút Forward để di chuyển kim đồng hồ theo chiều thuận, hoặc dùng Reverse để chỉnh đồng hồ chạy lùi, miễn sao tiện lợi. Có thể nhấn giữ nút để cho kim chạy nhanh hơn.

+ Bước 4: Sau khi đã điều chỉnh xong thì chỉ cần nhấn nút Adjust để xác nhận và lưu lại giờ là được. Lúc này cả kim và số đồng hồ sẽ chạy đồng bộ với nhau.

– Chỉnh giờ trên đồng hồ thể thao nam Casio G-Shock GA-700

Đồng hồ G-Shock GA-700.

Để chỉnh giờ và số khớp với nhau trên đồng hồ thể thao nam series GA-700 cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Nhấn giữ nút Adjust từ 4 – 5 giây để tiến vào chế độ H-Set (màn hình điện tử hiển thị chế độ này là được).

+ Bước 2: Dùng nút Mode để điều chỉnh kim. Sử dụng nút Start hoặc Reset để di chuyển tới hoặc lùi về đúng vị trí 12 giờ.

+ Bước 3: Sau khi kim đã về đúng 12h00 thì hãy nhấn nút Adjust để đưa đồng hồ về màn hình giờ hiện hành. Kim giờ và phút sẽ tự động chạy về trùng với giờ điện tử.

Như vậy, có thể thấy cách khắc phục lỗi kim đồng hồ và màn hình giờ điện tử không trùng với nhau rất đơn giản đúng không nào? Hãy lưu và áp dụng với chiếc đồng hồ thể thao nam Casio của mình liền nhé!

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:

Rate this post

Related posts

Đánh giá nhanh Seri đồng hồ nam thể thao Casio Edifice ECB-900GL

Vũ Nhã Phương

Giải đáp các thắc mắc về đồng hồ Casio dây nhựa BSA-B100MC-4ADR

Vũ Nhã Phương

Giúp DN kiểm tra hóa đơn điện tử xác thực chỉ với 3 bước

Leave a Comment