Image default
Uncategorized

Lưu ý khi bảo dưỡng máy nén khí piston?

Bảo dưỡng máy nén khí piston cần chú ý những vấn đề gì?

Để bảo dưỡng máy nén khí piston theo ngày giúp máy móc vận hành tốt mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Với mong muốn đảm bảo máy móc vận hành tốt, duy trì tuổi thọ sử dụng quý khách hàng nên tiến hành bảo dưỡng máy nén khí piston theo định kỳ, thời gian quy định. Trong đó, công việc bảo dưỡng cần tiến hành hàng ngày với những công việc cụ thể.

Để hiểu rõ hơn về nội dung này, quý khách hàng hãy cùng tham khảo một số thông tin được Công ty Việt Á phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra và thay dầu máy nén khí theo định kỳ

Nên cần tiến hành kiểm tra thường xuyên đảm bảo mức dầu đúng theo quy định. Đây được xem là bước quan trọng nhất để giúp máy vận hành liên tục bởi máy nén khí vận hành lâu dài có thể khiến mức dầu quá thấp khiến thiết bị bị hư hỏng nếu như tình trạng này diễn ra lâu dài.

Đồng thời, nếu như máy hoạt động được từ 500 – 3.000 giờ cần được thay dầu để chúng đảm bảo năng suất làm việc. Nên tiến hành công việc thay dầu cho máy nén khí theo hướng dẫn dưới đây.

– Quy trình thay dầu cho máy bơm khí nén piston?

Bật máy lên vài phút để dầu nóng lên, không còn bị đông lại giúp dễ dàng thoát ra ngoài khỏi các khoang dầu. Đồng thời, xả dầu còn trong các chi tiết máy đến khi máy ngừng hẳn tiếp đó vặn ốc xả đầu lại chặt như lúc ban đầu.

Khách hàng cần lưu ý, với máy nén khí cỡ lớn nếu cần thiết thay các loại ốc mới thì cần được tiến hành ngay để giúp cho máy vận hành tốt hơn.

Tiến hành mở nắp trên khoang dầu sau đó từ từ đổ dầu mới vào. Đến khi lượng dầu đạt 2/3 mắt thăm dầu là được. Nhưng cần lưu ý,một số loại máy sẽ có quy định rõ ràng vì thế nên tham khảo thật kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo bảo dưỡng máy nén khí piston tốt nhất.

– Nguyên liệu 

Hiện nay, trên thị trường có ít nơi bán dầu chuyên dụng cho máy nén với mức giá thành phải chăng. Vì thế một số người lành nghề trong lĩnh vực này đưa ra lời khuyên sử dụng dầu nhớt ô tô cho máy nén khí chẳng hạn như loại W30.

Loại dầu này không có chất phụ gia nhằm tránh được trường hợp máy bị đóng cặn cũng như giảm khả năng tản nhiệt. Đây là loại dầu chất lượng với giá thành phải chăng vì thế được ưu tiên sử dụng hơn cả.

Xem thông tin chi tiết tại https://thietbivieta.com/dich-vu-bao-duong-may-nen-khi/

Xả ngưng, xả nước máy nén khí

Khách hàng nên tiến hành cả ngưng và xả nước cho máy nén khí hàng ngày. Công việc này giúp giảm sự cố cho các chi tiết máy như bộ phận roto, vòng bi của dầu nén. Hạn chế hư hỏng trong khi làm việc với máy nén khí.

Thường thì van xả nằm ở vị trí đáy bình. Nên mở cho van xả hết nước ở trong bình sau đó đậy nắp lại khi không có nước ngưng chảy ra.

Theo dõi hoạt động của máy 

Có một số loại máy nén khí khi hoạt động thường phát ra tiếng ồn bất thường. Vì thế nếu phát hiện sự cố nên tiến hành bảo dưỡng máy nén khí piston ngay để hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về quá trình bảo dưỡng máy nén khí piston, mời bạn liên hệ đến Việt Á, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống khí nén các hãng máy chuyên nghiệp. Cùng với các kỹ thuật viên tay nghề cao, Nhất định sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!

Rate this post

Related posts

Bảng kê có ý nghĩa gì với hóa đơn điện tử không?

Hướng dẫn chi tiết tra soát trên hệ thống thuế điện tử eTax

Giúp DN kiểm tra hóa đơn điện tử xác thực chỉ với 3 bước

Leave a Comment