Image default
Tin tức

Sử dụng loa ngoài trời công suất lớn cần lưu ý gì?

Đối với các hình thức tổ chức biểu diễn ngoài trời như đám cưới, ca nhạc, sự kiện, giới thiệu sản phẩm… thì việc lắp đặt hệ thống thiết bị âm thanh là điều cực kì cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng những thiết bị điện tử này không hề đơn giản. Chú ý một số vấn đề sau để việc sử dụng loa ngoài trời công suất lớn được an toàn và bền lâu nhé. Hãy theo dõi bài viết của gioithieubanthan để tham khảo thêm.

1.Đảm bảo sự tượng thích nhau về thông số kĩ thuật

Loa công suất lớn rất cần thiêt cho các sân khấu ngoài trời

Dàn âm thanh ngoài trời thường được kết hợp từ nhiều thiết bị cơ bản với nhau. Bao gồm các loa công suất lớn, mixer, power amplifier hay loa sub… Khi lắp đặt hệ thống âm thanh, để đảm bảo cho loa công suất lớn hoạt động hiệu quả, bạn cần phối kết hợp đầy đủ các yếu tố này.

Cần tính toán để các thiết bị âm thanh tương đương với nhau về kĩ thuật như công suất phù hợp, trở kháng hay power amplifier, loa… khi chúng hoạt động ngoài trời. Tại mỗi không gian khác nhau thì yêu cầu về âm thanh cũng khác nhau.

Thông thường, không gian lớn đòi hỏi âm thanh lớn thì các thiết bị sử dụng cũng phải càng nhiều và công suất lớn. Ngược lại, những thiết bị có âm thanh nhỏ hơn sẽ phù hợp với không gian nhỏ.

2. Biết cách bố trí loa ngoài trời công suất lớn

Loa sự kiện

Khi bố trí hệ thống loa công suất lớn ngoài trời, bạn cần chú ý vị trí đặt loa. Lí do là bạn đang thiết kế sân khấu trong một không gian mở. Nên nếu không tính toán đúng vị trí, âm thanh có lẽ sẽ không đến được tai người dùng. Hoặc nếu có thì cũng không đạt được chất lượng tốt.

Thông thường, một loa chỉ có thể cung cấp được âm thanh cho một nhóm người nghe. Nhưng là ngoài trời, không gian lớn và số lượng người đông nên bạn cần đặt nhiều loa ở nhiều hướng khác nhau để âm thanh có thể phân bố đến mọi nơi.

Các loa ngoài trời công suất lớn có tần số âm thanh “khủng”, thiết kế loa thế này sẽ tránh được trường hợp âm thanh quá nhiều ở khu vực này nhưng lại mờ nhạt, yếu ớt ở khu vực khác.

3. Đảm bảo an toàn cho loa và dàn âm thanh trước điều kiện tự nhiên

Bảo vệ loa trước điều kiện thời tiết để có chất lượng tốt và tuổi thọ bền lâu

Loa và dàn âm thanh của bạn được bố trí ngoài trời nên không tránh khỏi những tác động của thời tiết. Chú ý không để dàn loa hoạt động trong điều khiện nhiệt độ quá nóng.

Dàn âm thanh thường có thiết bị tản nhiệt nằm ở dưới loa, nếu sử dụng không chú ý, đặt chồng lên nhau sẽ bịt kín các lỗ tản nhiệt này. Khi đó nhiệt lượng không thể thoát ra ngoài nên truyền nhiệt xuống bên dưới, gây ảnh hưởng xấu thậm chí có cháy nổ.

Thứ nữa, nếu đặt loa ngoài trời công suất lớn dưới tác dụng của ánh nắng sẽ không tốt. Các tia cực tím sẽ tác động đến các gân làm loa, thường là chất liệu cao su hoặc mút xốp.

Để lâu có thể làm cho các vật liệu này phân hủy. Do đó cần có biện pháp bảo vệ các thiết bị âm thanh và loa công suất lớn tránh để bị tác động bởi ánh sáng mặt trời.

4. Không để loa bị bám bụi quá nhiều

Thiết bị điện tử nào để ngoài trời đều không tránh khỏi nguy cơ bị bám bụi. Khi bị bụi bẩn bám vào lâu ngày, các vi mạch điện tử của loa sẽ bị ảnh hưởng, giảm khả năng truyền tín hiệu và âm thanh. Vì thế, nếu buộc phải để loa ngoài trời, bạn cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh cho loa để không bị bụi bám vào các vi mạch điện.

Bạn có nhu cầu thuê thiết bị âm thanh Hà Nội không? https://loadep.com/thue-loa-keo/ chắc chắn sẽ là một địa chỉ thích hợp dành cho bạn.

Chúng tôi có hệ thống âm thanh đầy đủ các thiết bị, phụ kiện, loa công suất lớn chất lượng đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khi sử dụng loa công suất lớn ngoài trời, bạn hãy lưu ý một vài chia sẻ trên để loa có chất lượng âm thanh tốt và tuổi thọ bền lâu nhé.

Mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm loa của chúng tôi trên website https://loadep.com hoặc liên hệ 0944446128 để được tư vấn.

 

>> Bật mí 10 cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong cuộc phỏng vấn

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Thương hiệu đồng hồ Casio chính hãng ra đời như thế nào?

Nguyên lý của bộ lọc tách nước máy nén khí?

Cửa Hàng Bán Giày Bảo Hộ Cao Cấp Hcm

Leave a Comment