Image default
Tin tức

Bật mí 10 cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong cuộc phỏng vấn

Tự giới thiệu bản thân mình một cách chân thật mà lại gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng là điều không đơn giản. 10 cách giới thiệu bản thân trong các buổi phỏng vấn dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi xin việc.

Nhiều ứng viên vẫn còn rất “ngây thơ” khi đưa ra một phát biểu dài về tiểu sử của mình, cấp 3 học trường nào, gia đình có bao nhiêu người, sở thích là gì?… Đó không phải là câu trả lời nhà tuyển dụng muốn được nghe. Hãy nhớ rằng:

Phong thái tinh thần của bạn chính là thông điệp gửi tới nhà tuyển dụng. Người phỏng vấn không quan tâm nhiều tới câu trả lời của bạn ra sao mà muốn thấy được sự tự tin, nhiệt tình và cảm xúc trong cách bạn trả lời.

Tự tin giao tiếp là kỹ năng giới thiệu bản thân tốt nhất

Tốc độ trả lời chính là đáp án cho câu hỏi. Sai lầm lớn nhất mà bạn dễ mắc phải đó là trả lời ấp úng, tạm dừng, luống cuống bởi điều đó chứng tỏ bạn đang lo sợ, thiếu tự tin và không hiểu rõ chính bản thân mình. Dưới đây là 10 cách giới thiệu bản thân rất dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng bạn có thể tham khảo cho lần phỏng vấn tới của mình:

1. “Tôi có thể mô tả về bản thân mình chỉ qua 3 từ…”

Hãy mô tả bản thân mình một cách ngắn gọn, súc tích và đầy sáng tạo. Đảm bảo cách giới thiệu bản thân này của bạn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng ngay lập tức.

2. “Câu châm ngôn sống của tôi là…”

Câu này chứng tỏ bạn sống có lý tưởng, coi trọng sự phát triển bản thân và nó là một phần tất yếu trong kế hoạch cả cuộc đời bạn. Đồng thời thể hiện khả năng tự thúc đẩy bản thân của bạn.

3. “Triết lý sống của tôi là…”

Cách giới thiệu bản thân này thể hiện bạn luôn hướng về phía trước như một vận động viên luôn thi đấu hết mình, không sợ chướng ngại vật.

4. “Những người hiểu rõ tôi thường nhận xét tôi là người…”

Bạn hãy cho người phỏng vấn biết ý kiến khách quan của những người khác về mình cũng như chứng tỏ bạn là người hiểu rõ bản thân.

5. “Sáng nay tôi đã ‘Google” tên mình và kết quả là…”

Một cách giới thiệu bản thân thật hài hước, đáng nhớ như thế này sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.

6. “Tôi có cảm xúc mãnh liệt về…”

Hầu hết mọi người không quan tâm bạn làm gì mà thay vào đó họ muốn biết bạn là ai. Và cách giới thiệu bản thân đầy cảm xúc sẽ nói lên con người bạn. Hơn nữa, cảm xúc có tác dụng chứa đựng sự nhiệt tình – đây là điều mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên của mình.

7. “Hồi 7 tuổi, tôi luôn muốn trở thành…”

Câu trả lời thế này chứng tỏ rằng bạn đã chuẩn bị trong cả cuộc đời mình cho công việc này, chứ không phải từ ngày hôm qua.

8. “Nếu có một bộ phim kể về cuộc đời của tôi, tên phim sẽ là…”

Một câu trả lời thú vị, nhằm giải tỏa căng thẳng ban đầu cho bạn cũng như người phỏng vấn.

9. “Tôi có thể chứng tỏ con người mình cho anh/ chị thay vì nói được không?”

Sau đó, lấy một thứ gì đó thể hiện con người bạn. Người phỏng vấn chắc chắn không thể quên câu trả lời này.

10. “Lời khen tặng tôi thường được nghe nhất là…”

Trên đây là 10 cách giới thiệu bản thân khi bạn bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Bạn cũng có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng anh để gây ấn tượng nhiều hơn với nhà tuyển dụng. Gioithieubanthan.com xin chúc bạn thành công!

Rate this post

Related posts

Điểm mặt 3 Mẫu đồng hồ Edifice thời thượng dành cho mọi khách hàng

Khi viết thư giới thiệu bản thân cần lưu ý những gì?

Điểm danh những mẫu đồng hồ nam Casio bán chạy nhất hiện nay

Leave a Comment