Gợi ý cách thiết kế nội thất văn phòng hiện đại mà tiết kiệm.

Văn phòng làm việc là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cũng như chất lượng hiệu quả công việc. Vì thế, các doanh nghiệp luôn muốn đầu tư nội thất văn phòng chất lượng nhất như vách ngăn văn phòng, tủ hồ sơ, hệ thống ánh sáng. Các khoản đầu tư này thường tốn chi phí rất cao. Vậy làm thế nào để thiết kế văn phòng một cách chuyên nghiệp mà tiết kiệm? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn. 

1. Sử dụng các nội thất văn phòng đa năng.

Vách ngăn văn phòng tích hợp tủ hồ sơ cho văn phòng làm việc của sếp

Nội thất văn phòng bao gồm nhiều tiện ích văn phòng khác nhau như vách ngăn, tủ đựng, bàn ghế… Nếu tách từng loại riêng biệt nội thất này sẽ chiếm  rất nhiều không gian của văn phòng khiến môi trường làm việc bị bí bách không thoải mái, đặc biệt với các văn phòng nhỏ và hẹp. Vì thế, việc tích hợp các tiện ích này với nhau đang dần trở thành xu thế của lắp đặt nội thất văn phòng. Vách ngăn lửng với nhiều hộp chuyên dụng, hay thiết kế tủ đựng tài liệu làm vách ngăn vừa tiết kiệm được diện tích văn phòng một cách tối đa lại còn hỗ trợ nhân viên làm việc nhanh chóng.

Việc thiết kế văn bàn làm việc theo từng module nhỏ thay vì chia thành từng khu riêng biệt sẽ giúp gắn kết nhân viên, tạo môi trường làm việc theo nhóm, ban, ngành riêng mà không cần tốn quá nhiều phòng ban khác nhau. Vách ngăn module này sử dụng những vách ngăn văn phòng dạng lửng, thiết kế bố trí liền kề nhau tạo sự thống nhất. tương tác chung của cả nhóm.

Xem thêm:

>>> Khám phá những mẫu ghế hội trường được ưa chuộng nhất hiện nay

2. Sử dụng vách ngăn di động

Vách ngăn văn phòng di động mang lại nhiều tiện ích

Những vách ngăn văn phòng bằng bê tông, tường gạch luôn có những điểm hạn chế về lắp đặt, sửa chữa và cả thẩm mỹ. Bạn có thể tốn khá nhiều chi phí để thiết kế và xây dựng. Vật liệu thô cứng cũng khiến văn phòng bí bách theo. Đặc biệt, loại vách ngăn văn phòng này cần khoảng diện tích khá lớn để xây dựng vì vậy văn phòng của bạn sẽ nhỏ hơn trong máy khi lắp đặt nó. Để khắc phục những nhược điểm này, vách ngăn di động ra đời. Vách ngăn văn phòng di động có thể linh động tạo các không gian khác nhau. Bằng các chất liệu mềm đẹp, như kính, nhôm, gỗ, nhựa cùng các thiết kế đa dạng sẽ làm văn phòng của ban sang trọng và hiện đại hơn đáng kể. Chi phí không cao, mỗi chất liệu mang một tính chất khác nhau tùy thuộc vào mục đích ngăn cách văn phòng của bạn như cách âm, cách nhiệt, hay truyền ánh sáng. Vừa mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao vừa tiết kiệm tối đa cho chi phí văn phòng, Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại vách ngăn văn phòng này.

3. Bố trí trí hệ thống ánh sáng,máy lạnh hài hòa

Lắp đặt hệ thống ánh sáng một cách hài hòa

Ánh sáng và nhiệt độ trong phòng làm việc luôn là yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp đầu tư phục vụ cho nhân viên để có môi trường làm việc tốt nhất. Ánh sáng đầy đủ nhưng không đồng nghĩa với việc bạn lắp các bóng đèn khắp nơi. Thiết kế và lựa chọn, sử dụng ánh sáng một cách đồng đều, lan tỏa đến tất cả những không gian văn phòng. Tương tự như ánh sáng, yếu tố nhiệt độ như hệ thống máy lạnh và hệ thống thoáng khí cũng cần được bố trí một cách hợp lý tạo không gian làm việc thoải mái nhất.

Thiết kế văn phòng hiện đại cần biết cách bố trí khoa học và hài hòa các nội thất văn phòng. Bên canh việc xử lý không gian văn phòng thì các yếu tố liên quan đến thẩm mỹ, phong thủy và đặc biệt lợi ích lâu dài dành cho nhân viên văn phòng cũng cần được khai thác tối đa. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo thêm từ những đơn vị thiết kế và thi công nội thất chất lượng. Bạn có thể truy cập ngay website https://1khonoithatvanphong.com hoặc liên hệ hotline  0972.883.771 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất.

Xem thêm:

>>> Ghế hội trường – chất lượng đến từ sự đơn giản

5 (100%) 1 vote