Image default
Tin tức

Nguyên lý của bộ lọc tách nước máy nén khí?

Bộ tách nước máy nén khí vận hành dựa trên nguyên lý nào?

Hệ thống máy nén khí không thể thiếu bộ tách nước máy nén khí. Bộ phần này rất quan trọng đảm bảo cung cấp khí nén sạch, chất lượng và đảm bảo tiêu chuẩn nhất.

Tuy nhiên, bộ tách nước máy nén khí hoạt động dựa trên nguyên lý nào? Tại sao hệ thống máy móc cần sử dụng phụ tùng này? Để hiểu rõ hơn về thông tin này mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể dưới đây.

Vì sao phải dùng bộ lọc tách nước máy nén khí?

Theo đánh giá, đây là một trong những bộ phận có nhiệm vụ quan trọng, giúp hệ thống máy nén khí hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn. Công dụng chính của chúng là lọc tách nước ra khỏi khí nén.

Tham khảo: Bảng báo giá lọc tách dầu máy nén khí

Không khí ngoài tạp chất, bụi bẩn còn chứa cả nước. Vì thế việc sử dụng bộ lọc tách nước có tác dụng loại bỏ nước cùng những tạp chất để có thể cung cấp cho người dùng khí nén sạch để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn tốt nhất.

bộ lọc tách nước máy nén khí

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc tách nước?

Bộ tách nước máy nén khí hoạt động dựa trên hai nguyên lý cơ bản đó là dựa theo chuyển động xoay của dòng máy áp suất khí nén ở trong bẫy ngưng cũng như dựa tên những phần tử lọc xốp. Phụ tùng này được làm bằng các chất liệu khác nhau như vải kim loại, kim loại thêu kết, giấy thấm ướt hay những vật liệu có đặc tính ưu việt khác.

Khi vận hành, khí nén tạo ra chuyển động xoáy theo lá xoắn kim loại rồi qua những phần tử lọc. tùy thuộc vào yêu cầu chất lượng mà người dùng có thể lọc bỏ phần tử với kích thước phù hợp nhất. Những trường hợp các doanh nghiệp có yêu cầu khí nén chất lượng cao thì những phần tử lọc hay các nguyên vật liệu phần tử lọc phải có chất lượng tốt.

Đây thường là những sợi thủy tinh có khả năng tách bỏ nước hiệu quả nhất. Chính nhờ các phần tử lọc và dòng khí chuyển từ trong ra ngoài có thể thực hiện toàn bộ quá trình tách hơi nước, loại bỏ chất bẩn hoàn hảo nhất.

bộ lọc tách nước máy nén khí

Với máy bơm khí nén, thường có cửa xả nước tự động và do bẫy bộ lọc tách ngưng làm việc dưới một áp suất khí nén. Khi mức nước ở trong bộ lọc tăng lên sẽ nâng phao nổi lên và làm cho cửa xả mở và đưa nước đọng ra bên ngoài.

Cho đến khi phao rơi xuống thì cửa xả lập tức đóng lại. Người dùng sẽ thực hiện ngắt áp suất khí nén ở bất cứ thời điểm nào thì khu vực xả sẽ mở để ngăn quá trình xâm nhập của nước vào bên trong khí nén.

Trong hệ thống khí nén, bộ lọc là một trong những phụ kiện quan trọng hàng đầu cần được chú ý kiểm tra thường xuyên trong quá trình chạy máy. Và bạn cũng cần thay thế bộ lọc nói chung theo đúng thời gian được quy định để đảm bảo cho độ bền bỉ của chi tiết máy và chất lượng của khí nén đầu ra là tiêu chuẩn. 

Nếu bạn sử dụng quá thời gian quy định, bộ lọc sẽ không thể lọc sạch được tạp chất, bụi bẩn, hơi dầu, hơi nước có trong không khí. Vậy nên khí nén đầu ra cũng sẽ không đạt được chất lượng tiêu chuẩn, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc và gây hư hại đến các thiết bị đầu cuối. 

Một số thông tin trên đây liên quan đến bộ tách nước máy nén khí, đây là phụ tùng máy nén khí quan trọng, đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống máy nói chung. Thị trường hiện nay với nhiều có nhiều dòng của các thương hiệu khác nhau vì thế nên tham khảo kỹ để đưa đến gợi ý dành cho mình. Hãy liên hệ thêm với Công ty Việt Á để được chuyên gia chúng tôi hỗ trợ kịp thời nhất. 

Rate this post

Related posts

Phân biệt sàn gỗ Malaysia chính hãng và không chính hãng

Gỗ nhựa ngoài trời là vật liệu có thể ngâm nước 30 ngày liên tục mà không bị hỏng hóc, hư hại

Cách nuôi gà Đông Tảo tăng doanh thu hiệu quả

Leave a Comment