Image default
Hướng dẫn Kinh nghiệm

Các bước làm sạch máy hút mùi hiệu quả

Có công dụng làm sạch mùi thức ăn trong nhà bếp hiệu quả, máy hút mùi đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà bếp hiện nay. Nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng, nếu không được vệ sinh hợp lí thì hút mùi sẽ không hoạt động hiệu quả, bên cạnh đó còn làm giảm tuổi thọ của máy. Với một số cách làm đơn giản được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách làm sạch máy hút mùi nhanh chóng, hiệu quả. Cùng khám phá ngay!

Hướng dẫn cách làm sạch máy hút mùi

Thời gian vệ sinh máy hút mùi

Làm sạch máy hút mùi không chỉ phụ thuộc vào các công đoạn làm sạch mà thời gian cần làm sạch máy cũng rất quan trọng. Một số mốc thời gian bạn cần ghi nhớ để vệ sinh máy hút mùi hiệu quả:

– Kiểm tra lưới lọc thường xuyên xem đã lắp đúng vị trí hay chưa, tránh lưới bị hở, lệch; việc làm sạch mùi nhà bếp sẽ không được hiệu quả.

– Máy hút mùi sử dụng than hoạt tính thì sau 6 tháng – 1 năm cần thay thế cái mới để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy.

– Bảo dưỡng 1 năm/ lần để thay thế những linh kiện hỏng, kiểm tra lại toàn bộ hoạt động của máy hút mùi giúp thời gian sử dụng đươc kéo dài hơn, duy trì chất lượng sử dụng.

Thời gian cần vệ sinh máy hút mùi cần nhớ

Các bước làm sạch máy hút mùi

Bước 1: Làm sạch tấm lưới lọc

Lưới lọc của máy hút mùi là bộ phận giúp dầu mỡ, bụi bẩn được giữ lại, không đi vào bên trong máy. Vệ sinh lưới lọc sẽ giúp khả năng khử mùi, ngăn bụi bẩn được tăng cao. Thiết kế của lưới lọc được làm đơn giản, có thể tháo lắp được dễ dàng.

Lưới lọc có thể vệ sinh bằng nhiều nguyên liệu tẩy rửa khác nhau: baking soda, coca cola, giấm, chanh, nước tẩy rửa chuyên dụng,… Chỉ cần cho một lượng nguyên liệu vừa phải hoà cùng với lượng nước phù hợp rồi bỏ lưới lọc vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng, dùng bàn chải cọ sạch, rửa lại sạch lại bằng nước, để ráo.

Lưu ý: Tấm lưới lọc có thể tháo lắp được dễ dàng, tuy nhiên vẫn cần cẩn thận, tránh tác động quá mạnh sẽ khiến lưới lọc bị bóp méo, hoạt động sẽ không được hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm:

Vệ sinh lưới lọc hút mùi nhanh chóng, sạch sẽ

Bước 2: Vệ sinh tấm lọc, vị trí khe, mép, thân hút mùi

Các bụi bẩn bám trên thâm máy, các khe hở của máy có thể dùng khăn ẩm lau hàng ngày. Nếu vết bẩn cứng đầu bạn nên sử dụng nước tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Bộ lọc máy hút mùi đóng vai trò vô cùng quan trọng, chính là yếu tố quyết định xem hiệu quả hoat động của hút mùi đến đâu. Khi sử dụng hút mùi bạn cần chú ý thời gian, khoảng 6 tháng nên thay bộ lọc đối với hút mùi sử dụng than hoạt tính (dành cho những gia đình nấu ăn thường xuyên). Trong trường hợp nấu ăn ít hơn bạn có thể thay sau 1 năm.

Cách làm sạch máy hút mùi nhanh chóng, hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng máy hút mùi

– Hút mùi cần mở trong khi nấu ăn và tắt sau khi nấu khoảng 10 – 15 phút để đảm bảo mùi thức ăn trong bếp được loại bỏ sạch hoàn toàn.

– Thường xuyên kiểm tra hút mùi để máy hoạt động với công suất ổn định nhất.

– Nếu hút mùi xuất hiện lỗi sai, không được tự ý sửa chữa cũng như thay thế các linh kiện trong máy mà cần gọi điện ngay tới số điện thoại bảo hành để được hướng dẫn vầ sửa chữa chính xác.

Sử dụng hút mùi cần lưu ý những điểm gì?

Với những cách làm sạch máy hút mùi được chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng đã giúp bạn có được thông tin hay, cách làm hiệu quả. Đừng quên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Tham khảo nhiều mẫu máy hút mùi hiện đại, cũng như những kinh nghiệm hay xoay quanh nhà bếp tại https://bepbaominh.com

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Những điều cốt lõi để khởi nghiệp thành công

Những yêu cầu và tố chất của người tổ chức sự kiện

Cách viết CV xin việc chuẩn là như thế nào?

Leave a Comment