Image default
Kinh nghiệm

Những điều cốt lõi để khởi nghiệp thành công

Hầu hết các dự án khởi nghiệp hiện nay đa phần đều thất bại, không chỉ những dự án mới thực thi trong vài ba tháng mà ngay cả những dự án đang đi vào hoạt động và có chút thành tựu cũng có nguy cơ rơi vào phá sản. 

Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành trường hợp ngoại lệ, để làm được điều đó bạn hãy  tuân thủ những bước sau.

1.Ý tưởng khởi nghiệp 

Khi bắt tay vào khởi nghiệp bạn phải có cho mình 1 ý tưởng sau đó quyết tâm thực hiện nó bằng lòng đam mê và kiên trì. Thành công luôn đến với những ai ó quyết tâm cao để vượt qua những trở ngại, thậm chí phải đương đầu với thất bại.

2. Luôn luôn học hỏi trau dồi kiến thức 

Nhiều người khi bắt tay vào khởi nghiệp nhưng lại không hề trang bị cho mình ngay cả những kiến thức cơ bản nhất và đó là nguyên nhân dẫn đến khởi nghiệp thất bại.

Nhưng lại có người có thói quen phải hiểu tường tận mọi thứ mới an tâm bắt tay làm , nhưng khi bắt tay vào làm thì họ lại bị lỡ mất thời cơ và cơ hội.

Do đó để thành lập doanh nghiệp nhanh bạn cần trang bị cho mình những kiến thức ở nhiều khía cạnh khác nhau: sản phẩm, nhân lực, công nghệ, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan, thị trường và phải có những kỹ năng lựa chọn và quản lý nhân tài.

3. Vốn kinh doanh

Đây là vấn đề đau đầu nhất cho những ai muốn khởi nghiệp, nếu như bạn có ý tưởng hay, có quyết tâm mạnh mẽ, có đủ kiến thức và nguồn lựa để thực hiện nhưng bạn lại không có vốn thì tất cả chỉ là mơ hồ .

Đa phần các bạn trẻ hiện nay đều huy động nguồn vốn đầu tư từ bên ngoài chỉ có 1 số ít là khởi nghiệp bằng vốn tự có.

Vì vậy khi khởi nghiệp bạn nên nghiên cứu xem huy động vốn như thế nào, đưa ra được tính khả thi của dự án, mức lợi nhuận với con số thực….để thuyết phục nhà đầu tư.       

4. Sự động viên và ủng hộ từ gia đình

Như bạn thấy đấy những doanh nhân thành đạt đều là những người đã xây dựng gia đình, gia đình là mắt xích quan trọng nhất trong hệ thống hỗ trợ kinh doanh. Gia đình không chỉ hỗ trợ về tài chính mà gia đình còn là nguồn động viên về tinh thần cùng những nguồn ý tưởng và lời khuyên đáng quý đối với hoạt động kinh doanh của bạn.

Ngoài những yếu tố trên thì để việc khởi nghiệp trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bạn cũng cần có những kỹ năng mềm, giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huông.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Nguồn: https://luatketnoi.vn/

Rate this post

Related posts

Định cư ở Mỹ cần chuẩn bị gì? Những điều cần biết khi định cư ở Mỹ

Hướng dẫn cách viết sơ yếu lý lịch tự thuật đúng chuẩn

Kinh nghiệm mua máy hút mùi nhà bếp chính xác

Leave a Comment