Image default
Tin tức

Hướng dẫn kết nối vào máy chủ ảo đơn giản nhất

Chắc hẳn bạn đang biết đến mức độ phổ biến của VPS (hay còn gọi là máy chủ ảo) hiện nay. Các nhà cung cấp luôn có rất nhiều các bài quảng cáo về dịch vụ thuê máy chủ cũng như việc sử dụng VPS vô cùng dễ dàng. Vậy liệu thực tế việc có đơn giản như vậy? Sau đây HostingViet sẽ hướng dẫn các bạn kết nối lần đầu vào VPS.

Máy chủ ảo là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một loại máy chủ ảo. Các máy chủ này được tạo ra bằng phương pháp phân chia một server vật lý thành nhiều server khác nhau, với các tính năng tương tự như dedicated server. Tất cả đều hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ server vật lý ban đầu.

Mỗi VPS sẽ bao gồm một hệ thống hoàn toàn riêng biệt với các thông số: một CPU riêng, RAM riêng, dung lượng ổ HDD/SSD riêng, các địa chỉ IP riêng cùng với hệ điều hành riêng. Lựa chọn thuê/mua VPS, bạn sẽ được toàn quyền quản lí và thao tác với khởi động lại hệ thống bất cứ khi nào.

Kết nối vào VPS như thế nào?

Khi tiến hành đăng ký cho máy chủ ảo (VPS) tại các nhà cung cấp, bạn sẽ được nhận một email với những chi tiết cho việc đăng nhập, cùng với yêu cầu về thông tin khác mà bạn sẽ cần nhập vào Remote Desktop Connection. Bạn cần sử dụng ứng dụng kết nối Remote Desktop thuộc trong thư mục Accessories dưới Menu Start trên máy tính để kết nối tới VPS của mình.

Tham khảo: Khi nào bạn cần sử dụng Dedicated Server, máy chủ ảo VPS

Các bước tiếp cận VPS trong lần đầu tiên sử dụng như sau:

  1. Để mở ứng dụng, bạn nhấn lần lượt chọn: Start > All Programs > Accessories > Communications > Remote Desktop Connection
  2. Nhấn chọn mục Options.
  3. Trong phần tab General, bạn cần nhập vào địa chỉ IP của VPS và tên đăng nhập của mình.
  4. Sau khi click chọn Connect, sẽ có một đoạn tin xuất hiện.
  5. Nhấn chọn mục Don’t ask me again for connections to this computer, sau đó ấn chọn Connect. Màn hình sẽ xuất hiện đoạn tin thứ hai.
  6. Bạn tiếp tục nhấn chọn mục Don’t show this warning again for connections to this remote computer và chọn Enter.

  1. Tiến hành nhập tên đăng nhập và mật khẩu sau đó chọn OK.
  2. Một đoạn tin đăng nhập sẽ xuất hiện, bạn tiếp tục chọn OK.
  3. Nhập vào passwords mới bạn muốn sử dụng sau đó ấn OK.

Sau khi hoàn thành các bước trên đồng nghĩa với việc một kết nối từ xa đã được hoàn thành. Bạn sẽ thấy có một Shortcut xuất hiện trên Desktop của bạn, từ bây giờ bạn có thể dễ dàng truy cập Remote từ xa. Bạn có thể mở Remote Desktop Connection bằng cách một cách khác: Nhấn chọn Start > Run (hoặc tổ hợp phím tắt Ctrl+R), tại cửa sổ Run bạn chạy lệnh: mstsc.

Trên đây HostingViet đã gửi tới bạn hướng dẫn kết nối tới máy chủ ảo (VPS) một cách dễ hiểu nhất. Hi vọng bạn sẽ sử dụng VPS của mình một cách hiệu quả nhất.

Cách nhận báo giá cột đèn sân vườn chính xác và rẻ nhất

Mua bàn kính tròn nhỏ chân inox ở đâu uy tín

Best Robot Vacuum For Carpet

Rate this post

Related posts

Tìm hiểu thông tin về máy sấy khí nén tác nhân lạnh?

Kinh nghiệm chọn mua két sắt gia đình

Vũ Nhã Phương

Chia sẻ – Kinh nghiệm học kế toán cho sinh viên

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment