Image default
Tin tức

Mô tả kinh nghiệm làm việc nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng

Phần lớn các ứng viên đều gặp khó khăn về kỹ năng trả lời phỏng vấn và mô tả kinh nghiệm làm việc của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi đi xin việc nhé.

Mô tả kinh nghiệm làm việc rất quan trọng?

Khi viết resume, một trong những phần khó nhất là mô tả kinh nghiệm làm việc, các hoạt động tình nguyện, dự án, và kinh nghiệm liên quan khác. Chính vì thế các ứng viên thường bỏ qua bước này khi tạo CV trực tuyến.

Điều mà họ không nhận ra đó là khi bạn mô tả quá trình làm việc, chính là bạn đang nắm giữ chìa khóa được tìm và được tuyển bởi các nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định bạn thành công hay thất bại trong buổi phỏng vấn. Điều này cũng tương tự đối với CV trực tuyến. Liệt kê lịch sử làm việc chỉ gồm tên vị trí công việc đã làm sẽ không khiến bạn nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Nhưng những mô tả ngắn gọn súc tích kèm theo sẽ làm được điều đó.

Một bản CV cần có mô tả quá trình làm việc chi tiết.

Mô tả những kinh nghiệm làm việc nổi bật để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng tiềm năng bạn làm nên điều khác biệt ở các công ty trước. Đó sẽ là cơ hội hoàn hảo chứng minh bạn hoàn toàn đủ điều kiện cho vị trí ứng tuyển.

Trong xã hội mà hàng trăm ứng viên cạnh tranh nhau cho một vị trí, một bản CV có mô tả quá trình làm việc chi tiết sẽ làm bạn khác biệt so với đám đông.

Cách viết bản mô tả kinh nghiệm làm việc

Bản mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn phải rõ ràng, chính xác, và mạch lạc. Sau khi đọc, nhà tuyển dụng phải hiểu chính xác công việc trước đây của bạn là gì, kỹ năng bạn học hỏi được, điểm mạnh của bạn, cũng như thành tựu đạt được.

Đây là một vài mẹo giúp bạn viết một bản mô tả kinh nghiệm làm việc đầy đủ thông tin và chính xác:

1. Bắt đầu bằng tên vị trí công việc, tên công ty, địa điểm và thời gian bạn làm việc tại đó. Sắp xếp theo thứ tự công việc gần đến xa hiện tại nhất.

Chú ý: Các trang mạng việc làm như Jobstreet.com luôn cung cấp mẫu đơn đầy đủ những phần trên cho ứng viên điền vào, nên bạn không phải lo lắng sẽ viết như thế nào.

2. Mô tả trách nhiệm công việc bằng những câu mạch lạc bằng việc dùng những động từ thể hiện ý chí như “phát triển”, “tổ chức”, “quản lý”, và “vượt qua”. Tập trung vào kỹ năng và thế mạnh bạn đạt được và bạn nghĩ nó sẽ giúp ích cho vị trí ứng tuyển.

3. Tạo điểm nhấn thêm phong phú kinh nghiệm làm việc. Bạn sẽ không muốn nhà tuyển dụng xem chúng đều như nhau đâu.

4. Nghiên cứu từ khóa cho mỗi công việc. Nếu cảm thấy không chắc chắn, bạn nên xem lại bản mô tả công việc và những kỹ năng cần và đủ, cũng như tham khảo thêm CV của đồng nghiệp.

5. Cung cấp con số cụ thể cho mỗi thành tựu bạn đạt được. Ví dụ: doanh số hằng tháng tăng 40%, giám sát một đội gồm 7 copywriter, hay đã thiết kế được 11 trang mạng, …)

6. Giới hạn mô tả kinh nghiệm làm việc của mỗi việc từ 3-4 điểm quan trọng. Bạn có thể viết thành đoạn văn hay tóm tắt bằng những gạch đầu dòng.

Qua bài viết này của Gioithieubanthan.com, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn tích lũy được những kiến thức cơ bản về mô tả kinh nghiệm làm việc trong các bản CV xin việc. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Related posts

Kinh nghiệm lựa chọn thảm nhà tắm đẹp và phù hợp cho phòng tắm

Vũ Nhã Phương

Cách nuôi gà Đông Tảo tăng doanh thu hiệu quả

Vai trò của đòn bẩy trong kinh doanh

Leave a Comment