Image default
Hướng dẫn

Top 6 kỹ năng mềm tạo đà thành công cần thiết nhất

Các ứng viên trang bị cho mình những kỹ năng mềm tốt bao giờ cũng được nhà tuyển dụng ưu tiên. Dưới đây là 6 kỹ năng mềm tạo đà thành công mà bạn nên cải thiện nếu muốn được thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Sáng tạo trong công việc

Không ai dạy bạn cách sáng tạo trong công việc, nếu có chỉ là hướng dẫn bạn nên làm như thế nào để công việc đạt hiệu quả cao nhất. Vậy kỹ năng mềm tạo đà thành công bạn cần có là sự sáng tạo trong công việc do chính bạn nắm bắt và khơi nguồn. Một công việc quen thuộc, được làm hàng ngày theo một cách dập khuôn chỉ mang lại cho bạn những kết quả bình thường, không có gì mới mẻ cả. Hãy thử tìm cách khác để thực hiện công việc đó nhanh hơn, sáng tạo hơn và cho kết quả tốt hơn.

Sáng tạo trong công việc

Biết lắng nghe và học tập những lời phê bình

Một trong những kỹ năng mềm tạo đà thành công là lắng nghe, nó vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Dĩ nhiên ai cũng biết lắng nghe, nhưng việc lắng nghe một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được điều đó. Vì thế, để đạt được thành công trong công việc, bạn cần phải rèn luyện kỹ năng lắng nghe người khác như thế nào cho hiệu quả nhé.

Trong cuộc sống và công việc không chỉ có những lời khen mà còn có những lời phê bình. Đừng tự ái vì điều này mà hãy xem đó như những bài học hữu ích, bởi những lời phê bình là những lời góp ý chân thành nhất, giúp bạn nhìn thấy những khuyết điểm cần phải thay đổi của bạn thân.

Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp đối với nhiều người thật sự rất dễ dàng, nhưng với một số người đó lại là nỗi sợ hãi, lo lắng. Nhưng nếu bạn là người không giỏi trong giao tiếp, lời nói không có trọng lượng, không tạo được niềm tin cho đối tác thì chắc chắn thành công sẽ rất khó đến. Hãy luôn nhớ giao tiếp hiệu quả không phải là nói nhiều mà phải tuỳ từng hoàn cảnh để có cách giao tiếp cho phù hợp.

Kỹ năng làm việc đồng đội

Bạn không thể lúc nào cũng làm việc một mình, dù ở bất kỳ môi trường làm việc nào cũng sẽ có lúc phải làm việc nhóm. Điều kiện cần để làm việc nhóm là bạn phải biết cách kết hợp hài hoà với cách thành viên trong đội để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. Vậy kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết trong các kỹ năng mềm tạo đà thành công cho bạn, nó giúp cho quá trình thăng tiến, khi làm việc nhóm cũng là cơ hội để bạn thể hiện năng lực, sự nhiệt tình của bản thân trong công việc chung.

Phải có kỹ năng làm việc đồng đội

Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian

Thời gian là vàng, mỗi một giây trôi đi là sẽ mất đi mãi mãi, không thể lấy lại được,  vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất, theo thứ tự yêu tin và xác định thời gian cụ thể thực hiện công việc đó. Ví dụ, một bản báo cáo đáng ra chỉ làm mất một giờ, nhưng vì có nhiều thời gian nên bạn kéo dài hết cả một ngày làm việc. Như vậy thật sự quá lãng phí. Hãy dành thời gian rãnh đó giải quyết những công việc khác hoặc nghĩ ra những sáng kiến mới cho công việc để đạt  năng suất cao hơn.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống cũng như công việc không phải lúc nào cũng thuận lợi, suôn sẻ. Sẽ có những vấn đề phát sinh không thể lường trước được. Lúc này bắt buộc bạn phải có cách giải quyết vấn đề một cách khoa học để không làm ảnh hưởng đến thành quả công việc, đó chính là kỹ năng giải quyết vấn đề mà bạn cần phải có.

Những kỹ năng mềm tạo đà thành công này không phải tự nhiên có mà nó sẽ được hình thành trong quá trình làm việc, tích luỹ kinh nghiệm. Vì vậy, nếu bạn còn thiếu hoặc thấy mình chưa có những kỹ năng này thì cũng đừng quá lo lắng, từ từ bạn sẽ tất cả những kỹ năng trên. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Kỹ năng trả lời phỏng vấn thành thạo

Cách viết CV xin việc chuẩn

Rate this post

Related posts

Hướng dẫn cách đặt hàng thời trang Trung Quốc giá rẻ

Vũ Nhã Phương

Giá trị của bản thân giúp bạn tạo nên sự khác biệt

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cực thông dụng

Leave a Comment