Tổng hợp những lễ hội đầu xuân đáng đến nhất cho du khách thuê xe 16 chỗ tự lái ở Hà Nội

Sau mỗi dịp Tết nguyên đán, người Việt lại nô nức rủ nhau đi lễ chùa. Bạn có thể tham khảo danh sách những lễ hội đầu xuân đáng đến nhất để chuẩn bị hành trình thuê xe 16 chỗ tự lái ở Hà Nội cho chuyến du xuân đầu năm của mình. 

http://thuexedulichtamthanh.com/wp-content/uploads/2017/01/cho-thue-xe-du-lich-16-cho-di-vinh-long-gia-re.jpg

Hội gò Đống Đa – Hà Nội

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến lễ hội gò Đống Đa ở Hà Nội. Lễ hội tổ chức hàng năm vào Mùng 5 tháng Giêng âm lịch. Một sự kiện gắn liền với chiến thắng của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ trước quân xâm lược nhà Thanh. 

https://i.imgur.com/gJEheFn.jpg

Thuê xe 16 chỗ tự lái ở Hà Nội vào những ngày hội diễn ra, có rất nhiều trò chơi dân gian thú vị. Đặc biệt là tiết mục Rồng lửa Thăng Long độc đáo nhất. Người xem sẽ bị cuốn hút bởi không khí hào hùng, sục sôi của những tốp người mặc võ phục. Tái hiện lại bối cảnh cuộc chiến vang danh sử vàng của vua Nguyễn Huệ.

Lễ hội Chùa Hương – Hà Nội

Bên cạnh hội gò Đống Đa, thuê xe 16 chỗ tự lái Đà Nẵng đi Chùa Hương cũng là một lễ hội ấn tượng ở Hà Nội. Chùa Hương nằm ở Mỹ Đức, một lễ hội lớn về số lượng các phật tử tham gia hành hương đông đảo. Hương Sơn được xem là hành trình về miền đất Phật – nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành. 

https://i.imgur.com/xEcg9xU.jpg

Khi tới Chùa Hương, bạn sẽ thấy kết cấu ngôi chùa khá đặc biệt. Chùa được tạo thành bởi tập hợp nhiều hang động, đền chùa nằm trong lòng núi rừng thiên nhiên. Bạn có thể thuê xe 16 chỗ Vĩnh Yên tham quan Chùa Hương từ mùng 6 tháng giêng đến hết tháng 3 âm lịch với nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc.

Lễ hội chùa Keo – Thái Bình

Một trong những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc mà nhiều người thuê xe 16 chỗ xuyên việt lựa chọn làm điểm dừng chân, đó chính là lễ hội chùa Keo – Thái Bình. Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công đức của Quốc sư Dương Không Lộ (1016 – 1094) và những người có công xây dựng Chùa. 

Người dân Thái Bình đã không ngừng gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa, truyền thống của quê nhà.

https://i.imgur.com/Id3KdOo.jpg

Năm 2012 quần thể chùa Keo được công nhận di tích cấp quốc gia đặc biệt. Ngày 23/1/2017, Bộ VH-TT&DL ghi danh lễ hội Chùa Keo là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

Cái tên Chùa Bái Đính đã quá quen thuộc với người dân miền Bắc. Rất nhiều cơ quan, xí nghiệp thuê xe 16 chỗ tự lái Hải Phòng mỗi dịp du xuân lễ chùa. Chùa thuộc địa phận xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, ngôi chùa còn được biết đến với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam đã được xác lập. 

https://i.imgur.com/R9CAPXw.jpg

Lễ hội chùa Bái Đính được tổ chức từ chiều mùng 1 Tết, khai mạc ngày mùng 6 và kéo dài hết tháng 3. Do đó, bạn có thể thoải mái thuê xe 16 chỗ tự lái Nha Trang đến tham quan, du lịch đầu năm tại vùng đất cố đô Hoa Lư – Ninh Bình. 

Hội đền Hùng – Phú Thọ

 “Dù ai đi ngược về xuôi 

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Giỗ tổ Hùng Vương là một lễ hội lớn nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng.  

Câu ca dao quen thuộc đã đi qua biết bao thế hệ người Việt. Cứ đến ngày giỗ tổ Hùng Vương từ ngày mùng 9 đến ngày 13 âm lịch, ngày hội chung là mùng 10 tháng 3. Hàng nghìn du khách thập phương đều thuê xe 16 chỗ Vĩnh Phúc tập trung về Phú Thọ để tham gia hội đền Hùng. 

Ở Miền Bắc, nếu bạn muốn du xuân, lễ chùa có thể tham khảo những lễ hội trên đây, chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng. 

Bạn có thể thuê xe 16 chỗ tự lái TPHCM, dễ dàng lựa chọn mẫu xe ưng ý và đặt thuê xe để có được một chuyến đi trọn vẹn nhất. 

Liên hệ tư vấn đặt xe:
Công ty TNHH Đặt Xe Việt ATV
Văn phòng: Số 638 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Hotline 24/7: 0983 188 638

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm chọn mua két sắt gia đình

Két sắt vân tay Hòa Phát đẳng cấp thương hiệu Việt

Đánh giá bài viết