Image default
Hướng dẫn

Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cực thông dụng

Bài viết dưới đây tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh mà khá nhiều nhà tuyển dụng hay dùng. Hy vọng có ích cho các bạn!

Đa số trong chúng ta thường có tâm lý lo lắng khi lần đầu tiên đi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Bởi, để vượt qua buổi phỏng vấn bằng tiếng Việt, thuyết phục được nhà tuyển dụng đã khó thì trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh lại càng khó hơn.. Để buổi phỏng vấn thành công thì kỹ năng tiếng Anh của bạn phải đạt mức thành thạo và bạn cần tự tin. Nhưng nếu, khả năng tiếng Anh của bạn không quá xuất sắc thì việc chuẩn bị trước một vài các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng cũng góp phần hỗ trợ bạn trong buổi phỏng vấn.

1. Could you introduce a little about yourself? (Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn)

My name’s Bình. I attended Financial and Marketing University where I majored in Marketing. I started my career at Life company as a Marketer. I’ve been there for 2 years now. I’m a hard worker and I like to take on a variety challenges. And outside of work, I like to engage in my personal activities such as reading newspaper, listening to music, cooking…

=>“Tên tôi là Bình. Tôi đã học tại trường Đại học Tài chính và Marketing, nơi mà tôi học chuyên ngành Marketing. Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại công ty Life as Marketer. Tôi đã ở đó 2 năm rồi. Tôi là một công nhân chăm chỉ và tôi muốn có nhiều thách thức. Và ngoài công việc, tôi thích tham gia vào các hoạt động cá nhân của mình như đọc báo, nghe nhạc, nấu ăn …”

2. What are your short-term goals? (Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)

My short term is to grow as a marketing analyst. I want to find a good career where I can use my knowledge, experience and strengths. I want to partake in the growth and success of company I work for.

=>“Dự định ngắn hạn của tôi là để phát triển như là một nhà phân tích tiếp thị. Tôi muốn tìm một công việc tốt, nơi tôi có thể sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và thế mạnh của mình. Tôi muốn tham gia vào sự tăng trưởng và thành công của công ty mà tôi làm việc.”

3. What are your long-term goals? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

My long term goal is to become Marketing director or higher. This might be a little ambitious, but I think I’m going to work hard, learn everything I can and contributing to a company where I’ll become a valuable asset. I know that it’s not a eassy job but I think I can do by myself.

=>“Mục tiêu dài hạn của tôi là trở thành giám đốc tiếp thị hoặc cao hơn. Điều này có thể là một chút tham vọng, nhưng tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm việc chăm chỉ, học mọi thứ tôi có thể và đóng góp cho một công ty mà tôi sẽ trở thành một tài sản có giá trị. Tôi biết rằng đó không phải là một công việc dễ dàng nhưng tôi nghĩ rằng tôi có thể làm bởi bản thân mình.”

Bạn cần trả lời thành thạo các câu hỏi đưa ra khi phỏng vấn

4. What are your strengths? (Điểm mạnh của bạn là gì?)

After having worked for two years, I realized my strength is working with a large amount of works within a short period of time. I get things do on time and my manager always appreciate it.

=>“Sau khi làm việc khoảng một vài năm, tôi nhận ra sức mạnh của tôi là làm việc với một lượng lớn công việc trong một khoảng thời gian ngắn. Tôi làm mọi việc đúng giờ và người quản lý của tôi luôn luôn đánh giá cao nó.

5. What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

This might be bad, but when I studied in university I found that I was not being detail oriented enough. I always want to accomplish as much as possible. But I realized this hurts the quality and I’m currently working on finding a balance between quantity and quanlity.

=>“Điều này có thể là xấu, nhưng khi tôi học ở trường đại học, tôi thấy rằng tôi đã không đủ định hướng chi tiết. Tôi luôn muốn hoàn thành càng nhiều càng tốt. Nhưng tôi nhận ra điều này làm hỏng chất lượng và tôi hiện đang tìm kiếm sự cân bằng giữa số lượng và chất lượng.”

6. What do you think makes you a good fit for this company? (Theo bạn thì điều gì làm bạn nghĩ mình thích hợp với công ty?)

I have experience about 2 years in maketing and I’m a dynamic, creative and friendly person. Besides that, I’m a team player who has been interpersonal skills. So I think that I’m a good fit for this position.

=>“Tôi có kinh nghiệm khoảng 2 năm trong thị trường và tôi là một người năng động, sáng tạo và thân thiện. Bên cạnh đó, tôi là một cầu thủ đội bóng đã có kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi là một người phù hợp với vị trí này.”

Trả lời tự tin các câu hỏi khi được phỏng vấn

7. Do you manage your time well? (Bạn có phải là người biết quản lý thời gian không?)

I know that I manage my time well because I’m never late to work and I never missed dealine. I always make a planning out what I have to do for the whole week.

=>“Tôi biết rằng tôi quản lý thời gian của mình tốt bởi vì tôi không bao giờ đến muộn để làm việc và tôi không bao giờ bỏ lỡ hạn nộp. Tôi luôn lập kế hoạch cho những gì tôi phải làm trong cả tuần.”

Trên đây là mẫu các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất trong các doanh nghiệp. Hi vọng những câu hỏi và câu trả lời Gioithieubanthan.com nêu trên sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm, biết cách ứng xử với nhà tuyển dụng để thành công trong các buổi phỏng vấn của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

Tự xin visa Hàn Quốc hay chọn dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc?

Vũ Nhã Phương

Hướng dẫn cách đặt hàng thời trang Trung Quốc giá rẻ

Vũ Nhã Phương

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi phỏng vấn

Leave a Comment