Image default
Hướng dẫn

Thiết kế một mẫu CV đẹp, ấn tượng, bạn cần nhớ những gì?

Bạn đang tìm kiếm vị trí công việc tại một công ty sáng tạo, vậy thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua vài tip thiết kế mẫu CV đẹp, ấn tượng cho hồ sơ xin việc của mình trong bài viết sau đây:

Hôm nay chúng ta hãy xem xét các tips thiết kế để xây dựng định dạng, bố cục và cấu trúc của mẫu CV đẹp, ấn tượng mà bạn mong muốn. Khám phá các ý tưởng tuyệt vời này để tạo ra sự sáng tạo trong quá trình thiết kế hồ sơ của bạn mà không ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp quả là điều tuyệt vời. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các ví dụ và mẫu CV đẹp, ấn tượng và sáng tạo trong suốt bài đăng, những mẹo thiết kế để bạn có thể làm nên một bản lí lịch tuyệt vời nhất.

Khi bạn đã sẵn sàng để tạo mẫu CV đẹp, ấn tượng của riêng mình, hãy xem hướng dẫn này về vấn đề thiết kế sơ yếu lí lịch sáng tạo trong Adobe InDesign. Bạn cũng có thể tham khảo toàn bộ các mẫu hồ sơ sáng tạo trên GraphicRiver để có được nhiều nguồn cảm hứng hơn.

Tip 1: Sử dụng cột để tối đa hóa không gian

Một cơn ác mộng tuyệt đối đối với những người sử dụng lao động được giao nhiệm vụ tra cứu thông qua các hồ sơ thu được chính là những hồ sơ ấy dài lê thê (hơn 1 trang)

Chắc chắn, bạn có thể muốn đi sâu vào chi tiết về khóa học bán thời gian mà bạn đã học bảy năm trước, nhưng, sự thật là, tất cả các nhà tuyển dụng tương lai của bạn chỉ muốn biết bằng cấp đó có liên quan gì đến công việc mà bạn đang nộp đơn.

Sử dụng cột để tối đa hóa không gian khiến mẫu CV đẹp, ấn tượng

Lời khuyên tốt nhất để sắp xếp lại nội dung trong mẫu CV đẹp, ấn tượng của bạn? Giữ nó thật ngắn và ấn tượng. Chỉnh sửa lại các bằng cấp và chi tiết không liên quan đến vai trò của bạn. Bạn sẽ thấy rằng việc chỉnh sửa văn bản để lấp đầy chỉ một trang giấy có thể rất phức tạp, nhưng nó rất đáng giá – bạn cũng sẽ chỉ nêu ra những thông tin quan trọng và tốt nhất về bản thân bạn. Điều này sẽ làm mẫu CV đẹp, ấn tượng của bạn dễ tiêu hóa hơn.

Có một số kỹ thuật thiết kế bạn có thể sử dụng để tối đa hóa không gian trên một trang mà không buộc bố trí có cảm giác quá tải. Một mẹo là thử chia tách sơ yếu lý lịch của bạn thành hai phần, với một cột hẹp chạy xuống phía bên trái hoặc bên phải của trang, như được thể hiện bên dưới:

Đặt các phần thông tin ngắn hơn, như sơ lược về bằng cấp, kỹ năng, năng lực phần mềm, ngôn ngữ và phương thức liên lạc trong cột, cùng với một bức ảnh trong cùng một cột. Chuyển đổi màu nền của cột để giữ cho màu sắc nổi bật.

Đặt thêm các chi tiết thông tin, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ của bạn, trong cột rộng hơn khác sẽ giúp tối đa hoá không gian có sẵn trong bố cục sáng tạo của bạn.

Tip 2: Cơ cấu lại sơ đồ trang giấy là điều vô cùng quan trọng

Mặc dù nó có thể là ngu ngốc, nhưng tính tổ chức là chìa khóa cho một mẫu CV đẹp, ấn tượng thành công.

Một khi đã chỉnh sửa nội dung của bạn xuống còn một trang, bạn cần chia tách các thông tin đó một cách trực quan thành các phân đoạn nhỏ để dễ “tiêu hóa”. Hãy tưởng tượng bạn đã ngồi tại bàn làm việc của mình để xem xét hồ sơ lại tất cả các ngày – bạn chắc chắn sẽ không muốn nán lại dài hơn một bản tóm tắt của một người nào đó chỉ để đọc về quá trình thực tập mà họ đã làm vào mùa hè năm ngoái.

Đừng gom tất cả thông tin của bạn lại với nhau. Sử dụng cấu trúc lưới cho bố cục của bạn, với các cột và hàng, ngăn cách hình ảnh và không gian trắng để phân chia tất cả dữ liệu bạn đang trình bày cho người đọc. Điều này cũng sẽ làm cho họ dễ dàng hơn để tham khảo các thông tin cá nhân trong cuộc trò chuyện với một đồng nghiệp hoặc trong một cuộc phỏng vấn.

Bạn muốn tạo cho mẫu CV đẹp, ấn tượng, sáng tạo của bạn sự hứng thú, giữ thông tin được tổ chức trực quan sẽ giúp bạn đạt được điều này.

Bố cục tác phẩm sáng tạo này dựa trên cấu trúc bảng đơn giản với hai cột và nhiều không gian trắng, các phần khác nhau được đánh dấu rõ ràng và được chia ra với nhau với các phân nhóm và dòng.

Cơ cấu lại sơ đồ trang giấy là điều vô cùng quan trọng để thiết kế mẫu CV đệp, ấn tượng

Tip 3: Tạo sự bắt mắt với Infographics

Các chi tiết được thiết kế dưới dạng Infographic là một cách tuyệt vời để giới thiệu một cái nhìn độc đáo hơn cho lý lịch của bạn trong việc khi tìm kiếm dữ liệu một cách chuyên nghiệp.

Làm thế nào để thu hút mọi người với Infographics? Trước tiên, chia sơ đồ lý lịch của bạn thành một bảng với hai cột và bốn hoặc năm hàng. Tập trung vào việc đặt một phần của ‘dữ liệu’ vào mỗi ô vuông, cho dù đó là danh sách các giải thưởng và chứng chỉ của bạn, hoặc lịch sử giáo dục của bạn. Và thể hiện mỗi thông tin dữ liệu dưới dạng infographics.

>> Xem thêm: Cách viết sơ yếu lí lịch tự thuật

Hãy thử chuyển danh sách các công việc trong quá khứ của bạn thành một dòng thời gian kinh nghiệm, được sắp xếp theo trình tự thời gian. Sử dụng các biểu tượng đồ họa để thể hiện các kỹ năng hoặc sở thích khác nhau (hãy nhìn vào một loạt các icons miễn phí có tại flaticon.com nếu bạn không muốn tạo ra của riêng mình từ đầu).

Sử dụng các công cụ hình dạng trong phần mềm thiết kế của bạn để tạo các biểu đồ đơn giản để thể hiện kỹ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệm phần mềm của bạn.

Một tip cuối cùng cho infographics style:  là giữ cho màu sắc trong mẫu CV đẹp, ấn tượng của bạn luôn luôn hài hòa, trung lập và tối giản.

Trên đây là những chia sẻ cũng như trải nghiệm về cách thiết kế mẫu CV đẹp, ấn tượng dành cho các bạn khi nộp hồ sơ xin việc. Lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy có cách viết CV xin việc chuẩn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nữa nhé. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn thành công hơn trong công việc mình lựa chọn.

Rate this post

Related posts

5 loại mặt nạ dưỡng da Nhật Bản nhât định phải thử

Top 3 cách làm kem dừa non mát lạnh, thơm ngon tại nhà

Vũ Nhã Phương

Top 6 kỹ năng mềm tạo đà thành công cần thiết nhất

Leave a Comment