Image default
Kinh nghiệm

Kinh nghiệm mua máy hút mùi nhà bếp chính xác

Trong những căn bếp hiện đại ngày nay không khó để tìm ra sự xuất hiện của máy hút mùi với rất nhiều các kiểu dáng, nhiều tính năng nổi trội. Có tác dụng làm sạch không khí trong nhà bếp hiệu quả, nhu cầu sử dụng hút mùi nhà bếp cũng không ngừng được tăng cao. Làm cách nào để có thể chọn mua được hút mùi tốt. Kinh nghiệm mua máy hút mùi được tổng hợp trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Cùng xem ngay nhé!

Tổng hợp các kinh nghiệm lựa chọn máy hút mùi

Chọn hút mùi theo nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay, hút mùi được phân chia thành nhiều các kiểu dáng, kích thước hút mùi khác nhau. Chính vì vậy mà để lựa chọn được máy hút mùi sử dụng phù hợp nhất thì cần phải dựa trên chính nhu cầu nấu nướng, sử dụng hàng ngày của bản thân và gia đình.

Một số kinh nghiệm mua máy hút mùi sau sẽ phần nào giúp bạn biết cách chọn hút mùi phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

– Lựa chọn kiểu dáng máy hút mùi: hút mùi cổ điển, hút mùi vát, hút mùi đảo,… phù hợp với diện tích nhà bếp, vị trí lắp đặt hút mùi.

– Lựa chọn công suất: Lượng nấu ăn hàng ngày nhiều thì bạn nên chọn công suất hút mùi lớn (khoảng từ 700 m3 – 1000 m3/h), công suất lớn sẽ giúp loại bỏ mùi thức ăn nhanh chóng. Với những công suất hút mùi nhỏ hơn (< 500 m3/h) thì thích hợp nhất với những gia đình có không gian thông thoáng và nấu ít thức ăn.

Lựa chọn hút mùi phù hợp với không gian bếp

Phù hợp với diện tích phòng

Kinh nghiệm lựa chọn máy hút mùi quan trọng nhất thiết cần phải nhớ chính là diện tích phòng bếp sẽ tỉ lệ nghịch với công suất của hút mùi. Diện tích phòng lớn, không khí thông thoáng, phân tán mùi dễ dàng thì có thể chọn hút mùi có công suất nhỏ và sẽ ngược lại với diện tích phòng bếp nhỏ.

Máy hút mùi cũng cần phải có kích thước phù hợp để làm nổi bật tính thẩm mỹ cho phòng bếp nhà bạn. Không nên mua hút mùi quá nhỏ hoặc quá lớn so với diện tích phòng. Trước khi mua cần tham khảo kích thước, đo đạc máy hút mùi trước. Nếu như vẫn còn băn khoăn, thắc mắc nên hỏi ý kiến những người có kinh nghiệm hoặc nhân viên bán hàng để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Kích thước hút mùi phù hợp với diện tích phòng

Chọn độ ồn thích hợp

Máy hút mùi muốn sử dụng được lâu dài và đặc biệt là không ồn ào ảnh hưởng đến quá trình đun nấu thì việc xem xét độ ồn của máy không được bỏ qua. Trong quá trình sử dụng, hút mùi sẽ phát ra tiếng ồn, nhưng sẽ là ở mức độ tiêu chuẩn, ~ 45 dB – 60 dB. Vượt quá ngưỡng này bạn cần xem xét lại. Tiếng ồn quá lớn sẽ khiến bạn khó chịu, không có được sự thoải mái khi nấu ăn.

Một số máy hút mùi có độ ồn an toàn bạn có thể chọn lựa: hút mùi độc lập Bosch, hút mùi âm tủ Teka, máy hút mùi Cata,… Những hút mùi này có độ ồn thấp, giá thành cũng khá phù hợp với mức thu nhập của người Việt. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để lựa chọn.

Độ ồn máy hút mùi phù hợp

Chọn lựa thương hiệu, giá thành

Nhu cầu sử dụng máy hút mùi càng ngày càng tăng cao, các thương hiệu máy hút mùi cũng được tung ra nhiều trên thị trường. Việc có nhiều thương hiệu vừa giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn nhưng cũng khiến mọi người băn khoăn không biết thương hiệu nào uy tín, chất lượng để sử dụng.

Hiện nay, thương hiệu hút mùi Bosch, hút mùi Teka,… là những thương hiệu hút mùi cao cấp mà bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra một số thương hiệu khác như hút mùi Cata, hút mùi Hafele, hút mùi Faster, hút mùi Kangaroo,.., là những thương hiệu bình dân bạn có thể tham khảo thêm.

Mỗi thương hiệu lại có những mức giá khác nhau phụ thuộc vào từng kiểu dáng, kích thước. Dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như mức kinh tế để chọn ra được hút mùi phù hợp nhất.

Ngoài những kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi được chia sẻ ở trên, để thuận tiện và chính xác hơn, bạn hãy liên hệ với Bếp Bảo Minh để mua được sản phẩm chính hãng với mức giá được chiết khấu cao. Bạn hoàn toàn yên tâm để chọn lựa cho gian bếp gia đình mình sản phẩm chất lượng nhất.

>> Xem thêm: 

5/5 - (1 bình chọn)

Related posts

6 kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc thông minh cho bạn

Những mẹo nhỏ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

Vũ Nhã Phương

NHỮNG HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG CỦA ĐÔNG NAM Á

Leave a Comment