Image default
Tin tức

Cách viết CV xin việc ngành kế toán như thế nào?

Đối với CV chuyên ngành kế toán, kiểm toán, đây chính là cơ hội để tiếp thị khả năng và kinh nghiệm của bản thân. Vậy cách viết CV xin việc ngành kế toán như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mặc của bạn.

Giới thiệu chung về bản thân

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong CV xin việc ngành kế toán của bạn, và quyết định nhà tuyển dụng có nên đọc tiếp hay không. Chỉ trong một vài câu, bạn sẽ cần phải tóm tắt về bản thân mình một cách thật ấn tượng, khiến CV xin việc của bạn nổi bật hơn bất kỳ ứng viên nào khác.

Cũng giống như ở hầu hết các lĩnh vực, trong ngành kế toán, kiểm toán, nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên các bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng. Vì vậy, bạn hãy liệt kê các khóa học đã tham gia, chứng chỉ đạt được và bất kỳ kinh nghiệm liên quan. Ví dụ: AAT hoặc ACCA, đã làm việc như một kế toán kho trong ba năm, và khả năng kỹ năng phân tích dữ liệu…

Bạn sẽ cần phải tóm tắt về bản thân mình một cách thật ấn tượng

Kỹ năng chính

Để thành công trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bạn cần rèn luyện được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Chẳng hạn: Kỹ năng phân tích – giải quyết vấn đề và tư duy logic; Kỹ năng văn phòng- kinh nghiệm của phần mềm có liên quan như Sage và Excel; Kỹ năng giao tiếp – Khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật cho khách hàng và những người không có chuyên môn về tài chính. Những kỹ năng trên đều cần thiết để liệt kê trong CV xin việc ngành kế toán của bạn.

Trình độ chuyên môn

Đây là phần để thể hiện chuyên môn, trình độ kế toán chuyên nghiệp của bạn. Liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự thời gian đảo ngược.

  • 2014-2016: Bằng CIMA trong Kế toán quản trị doanh nghiệp do Hiệp hội kế toán Quản trị Anh Quốc cấp

  • 2013-2014: Bằng CFA – chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa Kỳ

Khi viết một CV xin việc cho một công việc kế toán, chứng chỉ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu bạn được chứng nhận chuyên môn CFA, ACCA hoặc CIMA đủ điều kiện, đảm bảo điều này là rõ ràng ở đầu danh sách.

Chứng chỉ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên khi xin việc

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Trong phần CV xin việc ngành kế toán này, bạn không nhất thiết cần phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã đảm nhiệm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể các công việc chuyên môn kế toán. Ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,… Điều này sẽ rõ ràng chứng minh cho nhà tuyển dụng về tinh thần làm việc cũng như khả năng chịu áp lực của bạn.

Trên đây là những điều cần biết về cách viết CV xin việc ngành kế toán mà các bạn đi xin việc phải hiểu biết để nắm bắt cơ hội có được công việc tốt nhờ những bản CV đẹp, ấn tượng.

Rate this post

Related posts

Cách thiết kế vách ngăn văn phòng bằng gỗ đẹp mê ly

Kinh nghiệm lựa chọn thảm nhà tắm đẹp và phù hợp cho phòng tắm

Vũ Nhã Phương

Những mẫu đồng hồ Casio nam mặt tròn được yêu thích nhất

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment