Image default
Hướng dẫn

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi phỏng vấn

Thực chất, có các câu hỏi phỏng vấn thường gặp mà các nhà tuyển dụng nào cũng hay hỏi. Hãy tìm cách trả lời thật tốt để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bạn nhé!

Hãy cho tôi biết về bản thân bạn.

Đó luôn là một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp đầu tiên mà bạn được hỏi. Nhà tuyển dụng hỏi nó để kiểm tra sự bình tĩnh, kỹ năng giao tiếp và khả năng tạo dựng một mối quan hệ của bạn với họ. Hãy chuẩn bị một kịch bản chân thật nhất để nói về bản thân, nhưng câu trả lời không nên kéo dài quá mức tránh sự lan man.

Câu trả lời không nên kéo dài quá mức tránh sự lan man.

Điểm yếu của bạn là gì?

Không nên trực tiếp trả lời về điểm yếu của mình. Đảo ngược câu hỏi này để nói về những mặt hạn chế bạn cần cải thiện. Chú ý đừng mang tính cách xấu của bạn vào chủ đề này bởi nó chỉ làm cho nhà tuyển dụng không có thiện cảm với bạn. Thiếu sót về mặt kĩ năng có thể là một ví dụ bạn có thể cải thiện được. Hãy cho họ  thấy rằng bạn đang nỗ lực hết mình để tiến bộ hơn ở lĩnh vực đó.

Thế mạnh của bạn là gì?

Đây là câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhưng rất thích hợp để bạn có thể tiếp thị bản thân bằng cách xác định trình độ chuyên môn chính của mình. Phải hướng nó tới yêu cầu cụ thể của công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn sử dụng những từ ngữ thông thường mà người khác hay dùng, bạn sẽ không gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy làm nổi bật lên thế mạnh của mình bằng cách kết hợp những điểm tích cực thật sự vào yêu cầu của công việc.

3 từ để miêu tả bạn.

Đó là một trong các câu hỏi phỏng vấn thường gặp nói về tính cách của bạn. Nói  cho người phỏng vấn nghe những từ tích cực về bản thân. Như vậy sẽ tạo thiện cảm cho người hỏi.

Sở thích của bạn là gì?

Thoải mái nói chuyện về những điều bạn yêu thích  ngoài công việc. Tốt hơn nhất là nên nhắc đến những sở thích lành mạnh như công việc xã hội, thể thao…

Thoải mái nói chuyện, giao tiếp thật tự tin để lấy cảm tình từ người phỏng vấn

Bạn biết gì về công ty của chúng tôi?

Đây là câu hỏi phỏng vấn khá phổ biến mà nhà tuyển dụng nào cũng hỏi để kiểm tra xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian nghiên cứu các công ty về mặt danh tiếng, cấu trúc công ty, sản phẩm / dịch vụ …. Tiến hành nghiên cứu công ty là một trong những bước quan trọng đi đầu cho sự thành công của một cuộc phỏng vấn. Tất nhiên, nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hài lòng hơn khi được nghe một câu trả lời đầy đủ thông tin từ bạn.

Tại sao bạn muốn vị trí này? Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Bạn phải biết chắc chắn lý do tại sao bạn muốn công việc để tự tin trả lời câu hỏi. Người phỏng vấn muốn nhìn thấy sự cam kết, niềm đam mê và mong muốn làm việc của bạn với công ty của họ.

Họ muốn kiểm tra mức độ trung thành của bạn với công ty và bạn gắn bó với họ trong bao lâu. Hãy nói rằng công việc phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn, nếu bạn muốn đi học cao hơn, cũng nên thể hiện cam kết của mình với công ty rằng việc có vốn tri thức rộng sẽ giúp bạn cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của công ty.

Bạn đối phó với những rắc rối trong công việc như thế nào?

Bạn luôn nhớ rằng các rắc rối nơi công sở là động lực cho con người phát triển vì họ có thể rút ra bài học quý báu từ đó sau khi giải quyết chúng thành công. Bạn nên cho họ thấy rằng bạn không giải quyết vấn đề theo cảm xúc mà sử dụng cái đầu  linh hoạt và đặt lợi ích cho tập thể lên trên.

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các câu hỏi phỏng vấn tiếng anh

Mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Vấn đề tiền bạc luôn được liệt kê trong danh sách các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Bạn nên hỏi mức lương mà công ty đưa ra cho vị trí bạn ứng tuyển. Hãy để người tuyển dụng đi đến chủ đề này trước khi nhắc đến khoản tiền lương.

Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?

Đây làcơ hội tốt để bạn thể hiện rằng mình tìm hiểu thêm về công ty. Nếu bạn nói Không, hà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không quan tâm gì đến công ty. Chuẩn bị một danh sách các câu hỏi cần hỏi, luôn lắng nghe và hiểu câu trả lời.

Trên đây là những chia sẻ về các câu hỏi phỏng vấn thường gặp dành cho các bạn đi xin việc. Hy vọng nó sẽ cho bạn có cách trả lời phỏng vấn tốt nhất!

Rate this post

Related posts

Giá trị của bản thân giúp bạn tạo nên sự khác biệt

Các bước làm sạch máy hút mùi hiệu quả

Bố cục và cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Leave a Comment