Image default
Hướng dẫn

Bố cục và cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

Để viết được một mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh thì bạn cần nắm rõ được bố cục và cách viết đơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu biết thêm về cách viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh.

Bước 1: Phần mở đầu

  • Phần đầu của một mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh nên bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của người viết.

  • Tên của bạn nên được in đậm, cỡ chữ 14 hoặc 16px.

  • Địa chỉ và các thông tin liên lạc khác cỡ chữ 12px

  • Phông chữ không nhất thiết phải giống như phần còn lại của bức thư, nhưng phải là loại phông chữ chuyên nghiệp và dễ đọc.

Bước 2: Tên người nhận

  • Hãy viết tên của người nhận, địa chỉ và ngày viết ở ngay phía dưới phần đầu thư.

  • Trong phần này, bạn hãy  sử dụng cỡ chữ 12 với phông chữ Arial hoặc Times New Roman trong toàn bộ lá đơn.

Bước 3: Cách xưng hô

  • Hãy chắc chắn về chức vụ, vị trí của người nhận thư (ông, bà, tiến sĩ, giáo sư…) để có cách xưng hô cho đúng mực.

  • Nếu bạn không chắc chắn ai là người nhận đơn, bạn có thể sử dụng câu chào sau: “To Whom It May Concern” hoặc “Dear Sir or Madam”.

Bước 4: Nêu rõ mục đích của bạn

Để thể hiện mục đích gửi mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh của bạn trong đoạn đầu tiên. Hãy cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao bạn viết đơn cho họ trong hai hoặc ba câu. Nêu rõ mong muốn và vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi phỏng vấn

Bước 5: Thể hiện trình độ và kinh nghiệm của bạn

Hãy đưa ra những kinh nghiệm hoặc kỹ năng mà bạn chắc chắn phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng tại vị trí đó. Nhớ thể hiện rằng bạn đã nghiên cứu rất kỹ mọi thông tin về hoạt động kinh doanh và văn hóa của doanh nghiệp.

Bước 6: Cuối thư

Dùng từ 2 đến 4 câu cuối để tạo động lực và thuyết phục nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Không quên nhắc cho họ biết rằng bạn có gửi thêm cả một bản CV kèm theo mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh này, và thể hiện rằng bạn luôn sẵn sàng cho một cuộc phỏng vấn. Kết thúc bằng cách cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét lá thư xin việc của bạn.

Bước 7: Lời chào kết thúc thư

“Sincerely,” “Respectfully,” or “Regards,” là một số cách thân mật để kết thúc đơn xin việc của bạn. Phía dưới dòng này bạn nên để lại một vài khoảng trống, và in tên đầy đủ của bạn ở phía dưới cùng.

Bước 8: Thêm chữ ký của bạn.

Nếu bạn gửi kèm theo đơn xin việc một số loại giấy tờ hoặc văn bản khác, chẳng hạn như sơ yếu lý lịch, thì bạn nên nhắc cho người đọc biết bằng cách dùng ký hiệu “Enclosure” hoặc “Enclosures” ở dưới cùng của bức thư.

Trên đây là những bước cơ bản nhất mà các bạn cần nắm rõ khi viết mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn hãy giới thiệu bản thân bằng tiếng anhChúc bạn thành công.

Rate this post

Related posts

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi đi phỏng vấn

Giá trị của bản thân giúp bạn tạo nên sự khác biệt

Top 4 đồng hồ Casio G-Shock nam bán chạy nhất năm 2020

Leave a Comment