Image default
Uncategorized

Bao lâu bạn phải để vữa đặt trước khi rót vữa?

Vữa Thinset là loại xi măng dùng để đặt gạch men lên sàn, mặt bàn, tường và các bề mặt khác. Giống như bê tông, vữa phải được xử lý để trở thành một chất kết dính hiệu quả. Nếu được lắp đặt đúng cách, gạch sẽ bền, nhưng nếu bạn không cho phép vữa được xử lý đúng cách trước khi rót, nó có thể bị nứt hoặc vỡ, khiến gạch cũng bị nứt hoặc bị lỏng.

 
Bao lâu bạn phải để vữa đặt trước khi rót vữa?

Thời gian trước khi rót vữa

Thời gian sấy thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ phòng, độ ẩm và độ ẩm của vữa khi sử dụng. Vữa phải đặt ít nhất 24 đến 48 giờ trước khi rót vữa.

Áp dụng vữa khi nhiệt độ không khí xung quanh nằm trong khoảng từ 50 đến 100 độ F. Lý tưởng nhất là nhiệt độ phòng không nên vượt quá phạm vi đó trong ít nhất 72 giờ sau khi sử dụng. Khu vực này phải được thông gió tốt nhưng không tiếp xúc với gió lớn hoặc nóng.

Ngay cả khi vữa xuất hiện khô ở các cạnh bên ngoài của gạch, nó có thể không được xử lý hoàn toàn bên dưới bề mặt gạch. Cho phép thời gian thích hợp để vữa xử lý trước khi rót vữa sẽ đảm bảo bề mặt lát gạch của bạn sẽ tồn tại ít nhất trong nhiều thập kỷ.

Cài đặt so với bảo dưỡng

Các sản phẩm gốc xi măng phải được đặt, hoặc khô, để đủ bền để sử dụng. Những sản phẩm này cũng phải chữa, thường xảy ra trong khi sản phẩm đang khô. Bảo dưỡng có nghĩa là có các quá trình hóa học diễn ra trong sản phẩm cho phép sử dụng nó trên gạch và các mặt hàng khác. Bảo dưỡng bắt đầu ngay khi bạn thêm nước vào vữa khô và tiếp tục cho đến khi sản phẩm khô hoàn toàn. Để xử lý chính xác, vữa phải giữ lại một chút độ ẩm.

Ngoài xi măng, vữa thinset có thể chứa hỗn hợp polyme và các hóa chất khác. Một số vữa có chứa các thành phần làm cho việc đóng rắn nhanh hơn, cho phép vữa bắt đầu chỉ sau ba giờ.

Xử lý đúng cách

Luôn luôn tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và đeo khẩu trang, găng tay chống hóa chất và bảo vệ mắt khi xử lý và trộn vữa. Cẩn thận không hít bột mịn, đặc biệt là khi đổ sản phẩm khô ra khỏi túi.

Tất cả các sản phẩm gốc xi măng có thể gây kích ứng da hoặc bỏng. Tiếp xúc quá mức có thể gây kích ứng và có thể làm tăng độ nhạy.

Vữa so với Mastic

Vữa Thinset là hỗn hợp xi măng,thi cong son epoxy  cát và các vật liệu khác được bán trong các túi vật liệu khô 25 hoặc 50 pound. Thuật ngữ chung “mastic” dùng để chỉ chất kết dính trộn sẵn được sử dụng cho một số mục đích trong ngành xây dựng. Mastic cho các ứng dụng gạch men sử dụng các polyme làm tác nhân liên kết chứ không phải là xi măng. Bởi vì nó được bán trong các bồn sẵn sàng sử dụng, mastic có thể dễ sử dụng và làm sạch hơn; tuy nhiên, nó không phù hợp để sử dụng bên ngoài, phòng xông hơi, sàn rạng rỡ hoặc các ứng dụng khác tiếp xúc với nước hoặc nhiệt.

Niêm phong vữa

Vữa cũng chứa xi măng sơn epoxy sàn nhà xưởng  và phải xử lý trước khi niêm phong. Cho phép vữa để chữa trong ít nhất ba ngày, phun sương vài lần mỗi ngày.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666
Website: www.sonsanepoxy.vn

> Xem thêm:

https://gioithieubanthan.com/san-nhua-vinyl-co-kha-nang-khang-khuan-tot-rat-thich-hop-de-lat-san-benh-vien/

https://gioithieubanthan.com/vai-tro-cua-don-bay-trong-kinh-doanh/

Rate this post

Related posts

Khi xe nâng bị lật người vận hành nên làm gì?

Những cầu thủ Bồ Đào Nha làm nên tượng tài bóng đá

Tại sao cần phải đem đồng hồ đi bảo hành Casio tại trung tâm?

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment