Image default
Tin tức Uncategorized

Bảng kê có ý nghĩa gì với hóa đơn điện tử không?

Đối với hóa đơn giấy, bảng kê bán hàng kèm theo hóa đơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi số lượng dòng trên hóa đơn giấy bị giới hạn. Vậy, đối với hóa đơn điện tử bảng kê hóa đơn có ý nghĩa gì không?

Đối với hóa đơn giấy, bảng kê đính kèm có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi số lượng dòng trên hóa đơn giấy có giới hạn trong khi số lượng hàng hóa, dịch vụ cần liệt kê tương đối lớn, do vậy, doanh nghiệp cần phải xuất hóa đơn giấy kèm bảng kê đính kèm. Còn đối với hóa đơn điện tử thì số dòng của hóa đơn không hề bị giới hạn, do vậy, không được xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê.

Theo quy định tại công văn số 820/TCT-DNL ngày 13/3/2017 của Tổng cục Thuế hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử có hướng dẫn cụ thể về việc lập hóa đơn điện tử có số dòng nhiều hơn một trang. Căn cứ theo các quy định của công văn thì khi bán hàng hóa công ty xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng thì công ty phải lập đầy đủ danh mục hàng hóa bán ra đảm bảo nguyên tắc thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết theo quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài chính.

hóa đơn điện tử

Công văn cũng quy định cụ thể việc không được lập hóa điện tử không có danh mục hàng hóa mà lại kèm theo bảng kê hàng hóa bản giấy cho khách hàng. Trong trường hợp công ty chuyển đổi hóa đơn điện tử ra giấy, nếu danh mục hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn thì sẽ thực hiện tương tự trường hợp sử dụng hóa đơn tự in mà việc lập, tuy nhiên việc in hóa đơn thực hiện trực tiếp từ phần mềm và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn, cụ thể:

Doanh nghiệp sẽ được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu; cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiếp theo trang trước – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

Như vậy, các quy định trên đã quy định rất rõ ràng về hóa đơn điện tử không được lập kèm theo bảng kê. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Do vậy, mỗi doanh nghiệp, người dùng hãy tìm hiểu các quy định về hóa đơn điện tử để đảm bảo sử dụng hóa đơn hợp pháp.

Thi công sàn gỗ janmi w12-12mm bản nhỏ tại chung cư D’capitale Trần Duy Hưng

Những sai lầm khi sử dụng bếp từ bạn đã biết chưa?

Rate this post

Related posts

Lợi ích của việc mua đồng hồ đeo tay G-Shock chính hãng

Vũ Nhã Phương

Thông tin máy bơm màng thân nhôm mà bạn cần tìm hiểu?

Trị rạn da bằng laser có tốt không?

Vũ Nhã Phương

Leave a Comment